Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

25 giao dịch xuất bản quốc tế được thực hiện tại Hội sách HN

Hội sách Hà Nội vừa qua không chỉ là nơi bán sách cho độc giả, mà còn là nơi diễn ra các giao dịch bản quyền của các đơn vị xuất bản.

Trong khi các hội sách lớn thế giới thường là nơi dành cho giới xuất bản giao lưu, giao dịch bản quyền, thì các hội sách tại Việt Nam đều hướng tới độc giả, theo hình thức bán sách cho bạn đọc. Tuy nhiên, Hội sách Hà Nội 2016 tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long vừa qua có sự tham gia, mua bán bản quyền giữa nhiều đơn vị xuất bản trong nước và quốc tế.

Hội sách có sự tham gia của  29 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản, đại diện bản quyền của 12 nước (Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia). Các đơn vị xuất bản này được bố trí chung một gian hàng lớn. Họ không mang sách tới bán mà chỉ trưng bày sách mẫu, có các đại diện nhà xuất bản giới thiệu bản quyền.

Hoi sach Ha Noi,  Giao dich ban quyen anh 1
Lãnh đạo thành phố Hà Nội và Bộ Thông tin Truyền thông thăm Hội sách tại Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: Nhật Bắc. 

Theo tổng kết của ban tổ chức Hội sách, đã có 25 cuộc gặp gỡ trao đổi về giao dịch bản quyền giữa các nhà xuất bản, công ty sách trong nước và các nhà xuất bản nước ngoài với khoảng 90 đầu sách được đặt mua bản quyền và đang tiếp tục được giao dịch, thực hiện ký kết hợp đồng tại Hội sách.

Hội sách Hà Nội 2016 có 170 gian hàng của 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước. Doanh thu ước tính đạt trên 7 tỷ đồng (tăng 17% so với doanh thu của Hội sách năm 2015). Trong đó, những đơn vị đạt doanh thu cao nhất là: NXB Kim Đồng, Công ty cổ phần phát hành sách TP.HCM chi nhánh Hà Nội (FAHASA), Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam…

Trong suốt những ngày diễn ra Hội sách, có 25 cuộc tọa đàm, giao lưu trao đổi, gặp gỡ giữa tác giả, dịch giả và bạn đọc. Trong đó có những sự kiện thu hút sự quan tâm như giao lưu với gia đình đạo diễn Trần Lực về cuốn sách Chuyện nhà Bông Bờm Bách, tọa đàm Thanh niên Việt nên làm gì?, giao lưu với chủ đề Bán cho con một giờ của bố mẹ, tọa đàm, gặp gỡ nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan nhân dịp ra mắt cuốn sách Vài ngón nghề ngoại giao

Ban tổ chức Hội sách đã thống kê 10 đầu sách được bán chạy nhất tại sự kiện. Phần lớn sách bán chạy thuộc dòng sách kỹ năng, gồm: Lược sử nước Việt bằng tranh, Dấu ấn Việt Nam trên biển Đông, Vài ngón nghề ngoại giao, 365 trò chơi khoa học khó mà dễ, dễ mà khó, Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori, Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương, Sherlock Holmes toàn tập, Những khúc hát yêu nhau, Chuyện nhà Bông Bờm Bách và một số đầu sách tô màu.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Con mat thieu nu hinh anh

Con mắt thiếu nữ

0

Nguyệt Phạm sinh năm 1982, là một tác giả nữ tiêu biểu cho những tìm tòi, thể nghiệm mới khi đi tìm chất thơ mang hơi thở của thế hệ mình.