Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

25 binh sĩ làm sạch bệnh viện dự bị điều trị Covid-19

Bệnh viện Quân y 17 (Đà Nẵng) được nâng cao mức độ phòng dịch Covid-19, khử trùng toàn bộ không gian bằng cloramin B bốn lần mỗi tuần.

phun khu trung Covid-19 anh 1

Chiều 14/8, 25 binh sĩ Tiểu đoàn 78 (Quân khu 5) được điều động đến Bệnh viện Quân y 17 để phun khử trùng toàn bộ không gian bệnh viện. Đây là lần đầu tiên xe phun hóa chất chuyên dụng thực hiện nhiệm vụ tại ở cơ sở y tế này.

phun khu trung Covid-19 anh 2

Máy móc được huy động gồm 2 xe đặc chủng và 3 máy phun vác vai. Hơn 100 kg cloramin B được hòa tan và phun khắp bệnh viện có diện tích 60.000 m2. Phòng cấp cứu của bệnh viện được phun 2 lần bởi đây là khu vực đón tiếp bệnh nhân đến từ nhiều nơi.

phun khu trung Covid-19 anh 3

Trao đổi với Zing, thượng tá Lê Văn Thảo, Chính ủy Bệnh viện Quân y 17, cho biết bệnh viện đang phục vụ chạy thận nhân tạo cho 20 bệnh nhân tại viện và 30 người từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển sang.

phun khu trung Covid-19 anh 4

Người dân đến viện khám bệnh được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt và không tiếp xúc gần. Tất cả bệnh nhân đã nhập viện đều được xét nghiệm Covid-19.

phun khu trung Covid-19 anh 5

Mọi phương tiện ra vào được phun khử trùng bề mặt. Trong ảnh là chuyến xe chở bệnh nhân chạy thận của Bệnh viện Đà Nẵng chuyển sang.

phun khu trung Covid-19 anh 6

Với vai trò quan trọng trong hệ thống cơ sở y tế của thành phố, Bệnh viện Quân y 17 được phun khử trùng 4 lần mỗi tuần, 2 lần do xe đặc chủng của Quân khu 5 và 2 lần do bệnh viện tự thực hiện.

Phong tỏa chặt nhà hàng có 4 ca mắc Covid-19 Khu vực xung quanh nhà hàng Thế giới bò tươi ở TP Hải Dương (nơi có 4 người mắc Covid-19) được phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện chặt chẽ.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát dịch giáp Hải Dương

TP Hải Phòng sẽ thiết lập 6 chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương, để ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Covid-19 _ Covid 19 Xã hội