Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

24 xe Ferrari tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi túi khí

24 chiếc Ferrari tại Việt Nam gồm các mẫu 458 Speciale, 488 GTB, 488 Spider, California T và F12 Berlinetta nằm trong đợt triệu hồi do lỗi túi khí Takata.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt thông báo triệu hồi đối với 24 siêu xe Ferrari do lỗi túi khí phía trước hành khách.

24 xe Ferrari tai Viet Nam bi loi tui khi anh 1

Chiếc Ferrari 458 Speciale duy nhất tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi. Ảnh: Duy Hiệu.

Có tổng cộng 24 xe Ferrari nằm trong diện triệu hồi lần này, gồm các mẫu 458 Speciale, 488 GTB, 488 Spider, California T và F12 Berlinetta. Các xe này được sản xuất tại nhà máy ở Italy trong thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 7/2016.

Theo thông báo, túi khí phía trước hành khách được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập và có thể giảm chất lượng qua một thời gian sử dụng. Khi gặp tai nạn, hệ thống túi khí có thể sẽ không được kích hoạt một cách chính xác theo tiêu chuẩn an toàn, gây nguy hại cho người ngồi trong xe.

Các túi khí bị lỗi có thể gây sát thương hoặc tử vong cho tài xế khi xảy ra va chạm. Chưa có trường hợp tai nạn nào của xe Ferrari tại Việt Nam liên quan đến lỗi túi khí Takata.

Chương trình triệu hồi được thực hiện ở trung tâm dịch vụ ủy quyền của Ferrari tại Việt Nam từ ngày 7/5/2021 đến 7/5/2022. Trung tâm này sẽ thực hiện việc kiểm tra, sửa chữa miễn phí lỗi trên và thời gian dự kiến khoảng 1,35-2,85 giờ/xe.

24 xe Ferrari tai Viet Nam bi loi tui khi anh 2

24 chiếc Ferrari thuộc diện triệu hồi lần này được mang về Việt Nam thông qua các đơn vị nhập khẩu tư nhân. Ảnh: TNTBros.

Lỗi túi khí Takata được xem là một trong những bê bối lớn nhất của ngành công nghiệp ôtô thế giới. Trước đó, các hãng Mercedes-Benz, Honda, Ford, Toyota, Volkswagen, Tesla hay McLaren đều đã có những đợt triệu hồi liên quan đến túi khí Takata.

Đối với trung tâm dịch vụ ủy quyền của Ferrari tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên đơn vị này phục vụ công tác sửa chữa triệu hồi từ khi có mặt vào tháng 10/2019.

Kia Sedona 2021 bị triệu hồi tại Mỹ vì nguy cơ cháy xe

2.744 chiếc Kia Sedona 2021 bị triệu hồi tại Mỹ vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu, dẫn tới cháy xe.

Minh Quân

Bạn có thể quan tâm

Honda Toyota Ôtô

Ford Everest ha gia sau trong thang 5 hinh anh

Ford Everest hạ giá sâu trong tháng 5

0

Ford Everest phiên bản 2020, 2021 đang được giảm giá đến 84 triệu đồng để thu hút người tiêu dùng, trong đó có cả phiên bản Sport vừa ra mắt thị trường cách đây chỉ 2 tháng.