Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

24 giờ mệt nhoài ở Hong Kong

Nếu có 24 giờ không ngủ, bạn sẽ làm gì ở Hong Kong? BuzzFeed gợi ý những trải nghiệm tại xứ cảng thơm gói trọn trong 1 ngày.

24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 1 6h: Ngắm mặt trời mọc ở South Lantau. Bạn có thể ở tại nhà nghỉ Ngong Ping Youth đêm trước đó rồi đi bộ lên đỉnh Lantau là nơi lý tưởng nhất ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp.
6h: Ngắm mặt trời mọc ở South Lantau. Bạn có thể ở tại nhà nghỉ Ngong Ping Youth đêm trước, rồi đi bộ lên đỉnh Lantau - nơi lý tưởng nhất ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 2 7h: Ăn sáng kiểu Hong Kong ở nhà hàng Australia Dairy Company với mì ống, súp và trứng ốp.
7h: Ăn sáng kiểu Hong Kong ở nhà hàng Australia Dairy Company với mì ống, súp và trứng ốp.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 3 8h: Đi chợ vào buổi sáng là thời điểm tuyệt nhất để khám phá cuộc sống của người địa phương. Mọi người thường đổ đến đây vào buổi sáng để mua được những thực phẩm tươi ngon nhất. Ở quận nào cũng có chợ, nhưng chợ trời Graham Street ở khu trung tâm là lâu đời và tấp nập nhất Hong Kong.
8h: Đi chợ vào buổi sáng là thời điểm tuyệt nhất để khám phá cuộc sống của người địa phương. Mọi người thường đổ đến đây vào buổi sáng để mua được những thực phẩm tươi ngon nhất. Ở quận nào cũng có chợ, nhưng chợ trời Graham Street ở khu trung tâm là lâu đời và tấp nập nhất Hong Kong.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 4 9h: Đi bộ ở đường Bowen, một con đường dài 4 km từ MidLevels tới Happy Valley. Con đường này rất quen thuộc với những người chạy bộ hoặc dắt chó đi dạo do rợp bóng cây xanh và có thể ngắm đảo Hong Kong cùng những địa danh lịch sử dọc đường.
9h: Đi bộ ở Bowen, một con đường dài 4 km từ MidLevels tới Happy Valley. Con đường này rất quen thuộc với những người chạy bộ hoặc dắt chó đi dạo, do rợp bóng cây xanh, và có thể ngắm đảo Hong Kong cùng những địa danh lịch sử dọc đường.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 5 10h: Thăm Nhà Xanh, tòa nhà có từ những năm 1920 hiếm hoi còn sót lại với cấu trúc “tong lau” làm bằng gạch và gỗ. Bảo tàng Wai Chai Livelihood nằm ở tầng trệt tòa nhà. Xung quanh tòa nhà là các quán bar, nhà hàng, xưởng sửa chữa ôtô và các cửa hàng từ thiện.
10h: Thăm Nhà Xanh, tòa nhà có từ những năm 1920 hiếm hoi còn sót lại với cấu trúc “tong lau” làm bằng gạch và gỗ. Bảo tàng Wai Chai Livelihood nằm ở tầng trệt tòa nhà. Xung quanh đó là các quán bar, nhà hàng, xưởng sửa chữa ôtô và các cửa hàng từ thiện.

Cửu Long - thành phố không pháp luật đông đúc nhất thế giới

Nằm giữa Hong Kong và Trung Quốc, Kowloon Walled City từng được coi là một trong những nơi đông dân nhất thế giới và hầu như không có luật pháp.

24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 6 11h: Khám phá PoHo: Nằm ở phía tây SoHo, PoHo là nơi dành cho những người yêu thích nghệ thuật với nhiều quán cà phê dễ thương cùng các phòng tranh trưng bày. Khu vực này có nhiều tòa nhà cổ, những cửa hàng in ấn truyền thống, khác hẳn khu cao ốc trung tâm.
11h: Khám phá PoHo: Nằm ở phía tây SoHo, PoHo là nơi dành cho những người yêu thích nghệ thuật với nhiều quán cà phê dễ thương cùng các phòng tranh trưng bày. Khu vực này có nhiều tòa nhà cổ, những cửa hàng in ấn truyền thống, khác hẳn khu cao ốc trung tâm.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 7 12h: Đi thuyền Aqualuna, loại thuyền truyền thống của Trung Quốc với cánh buồm đỏ thắm, ngắm toàn cảnh Hong Kong. Tour đi thuyền thường từ trưa đến 16h từ thứ hai đến thứ 6, tour thuyền đêm phục vụ cả 7 ngày trong tuần.
12h: Đi thuyền Aqualuna, loại thuyền truyền thống của Trung Quốc với cánh buồm đỏ thắm, ngắm toàn cảnh Hong Kong. Tour đi thuyền thường từ trưa đến 16h từ thứ hai đến thứ 6. Tour thuyền đêm phục vụ cả 7 ngày trong tuần.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 8 13h: Ăn trưa ở Bo Innovation, một nhà hàng Michelin kiểu Trung Quốc với set ăn 8 món với giá 64 bảng Anh, hoặc 3 món giá 37 bảng Anh.
13h: Ăn trưa ở Bo Innovation, một nhà hàng Michelin kiểu Trung Quốc với set ăn 8 món, giá 64 bảng Anh, hoặc 3 món giá 37 bảng Anh.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 9 14h: Thưởng thức trà chiều kiểu Anh tại sảnh khách sạn Peninsula với những chiếc bánh sandwich nhỏ, kẹo, bán nướng được phục vụ trên những chiếc giá 3 tầng. Trà chiều thường phục vụ từ 14 – 18h.
14h: Thưởng thức trà chiều kiểu Anh tại sảnh khách sạn Peninsula với những chiếc bánh sandwich nhỏ, kẹo, bán nướng được phục vụ trên những chiếc giá 3 tầng. Trà chiều thường phục vụ từ 14-18h.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 10 15h: Trà chiều kiểu Hong Kong thường phục vụ món bánh ngọt và một ly trà sữa đặc lúc 15h15. Quán cà phê Honolulu nổi tiếng với loại bánh trứng và các loại bánh ngọt. Bạn hãy thử món bor lor yau, một món bánh táo với lớp bơ dày nằm giữa lớp bánh mì mềm mại. Bánh này thực ra không có táo, mà cái tên này để mô tả phần vỏ ngọt giòn tan.
15h: Trà chiều kiểu Hong Kong thường phục vụ món bánh ngọt và một ly trà sữa đặc lúc 15h15. Quán cà phê Honolulu nổi tiếng với loại bánh trứng và các loại bánh ngọt. Bạn hãy thử món bor lor yau, một món bánh táo với lớp bơ dày nằm giữa lớp bánh mì mềm mại. Bánh này thực ra không có táo, mà cái tên này để mô tả phần vỏ ngọt giòn tan.

Những điểm du hí không thể bỏ qua khi tới Hong Kong

Thưởng thức dim sum, hải sản, mua sắm tại chợ đêm, thăm tượng Đại Phật Thiên Tân… là những điều du khách không nên bỏ lỡ tại xứ cảng thơm.

24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 11 16h: Nếu bạn muốn lưu giữ kỷ niệm mãi mãi về thành phố này, bạn có thể đến các hiệu xăm nghệ thuật như hiệu Sze C để có một hình xăm như ý.
16h: Nếu muốn lưu giữ kỷ niệm mãi mãi về thành phố này, bạn có thể đến các hiệu xăm nghệ thuật như hiệu Sze C để có hình xăm như ý.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 12 17h: Trải nghiệm mạng lưới thang máy Mid-Levels, mạng lưới lớn nhất thế giới. Nó kết nối từ khu dân cư Mid-Levels đến khu trung tâm, luôn tấp nập lúc sáng và chiều muộn khi mọi người đi làm và về nhà.
17h: Trải nghiệm mạng lưới thang máy Mid-Levels, mạng lưới lớn nhất thế giới, kết nối từ khu dân cư Mid-Levels đến khu trung tâm, luôn tấp nập lúc sáng và chiều muộn khi mọi người đi làm và về nhà.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 13 18h: Thưởng thức cocktail và ngắm bến cảng, hoặc đi về phía đông của đảo để khám phá. Quán bar Sugar trên tầng thượng khách sạn East có khu ngắm cảnh ngoài trời với khung giờ khuyến mại từ 17 – 19h.
18h: Thưởng thức cocktail và ngắm bến cảng, hoặc đi về phía đông của đảo để khám phá. Quán bar Sugar trên tầng thượng khách sạn East có khu ngắm cảnh ngoài trời với khung giờ khuyến mại từ 17-19h.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 14 19h: Ăn tối tại ABC Kitchen ở khu Sheung Wan với đồ ăn kiểu Âu. Món lợn sữa giòn hay các loại hải sản được phục vụ trên những chiếc bàn trải khăn kẻ ca rô đỏ sẽ là trải nghiệm thú vị cho du khách.
19h: Ăn tối tại ABC Kitchen ở khu Sheung Wan với đồ ăn kiểu Âu. Món lợn sữa giòn hay các loại hải sản được phục vụ trên những chiếc bàn trải khăn kẻ ca rô đỏ sẽ là trải nghiệm thú vị cho du khách.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 15 20h: Ngắm cảnh thành phố về đêm với 40 tòa nhà sáng rực đèn laser.
20h: Thưởng thức màn trình diễn ánh sáng laser "Symphony of Lights" từ 40 tòa nhà ở cảng Hong Kong.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 16 21h: Khám phá khu Chungking Mansions với những nhà hàng Ấn Độ, các nhà nghỉ loại rẻ và bối cảnh phim Chungking Express nổi tiếng của đạo diễn Vương Gia Vệ.
21h: Khám phá khu Chungking Mansions với những nhà hàng Ấn Độ, các nhà nghỉ loại rẻ và bối cảnh phim Chungking Express nổi tiếng của đạo diễn Vương Gia Vệ.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 17 22h: Nhâm nhi cocktail tại quán bar kiểu nhà vườn The Woods với thực đơn 4 loại độc đáo cùng các món ăn nhẹ.
22h: Nhâm nhi cocktail tại quán bar kiểu nhà vườn The Woods với thực đơn 4 loại độc đáo cùng các món ăn nhẹ.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 18 23h: Ăn đêm ở một quầy bán đồ ăn ngoài phố vừa rẻ vừa ngon mà không cần ghé các nhà hàng sang trọng. Quầy Leaf Dessert với màu sơn xanh đặc trưng ở phố Elgin có tuổi đời hơn 100 năm, bán các món như hoành thánh, ức bò, mì giò heo, phục vụ vừa nhanh vừa rẻ. Món tráng miệng có thể kể đến chè đậu đỏ hoặc bánh gạo nếp đậu phộng.
23h: Ăn đêm ở một quầy bán đồ ăn ngoài phố vừa rẻ vừa ngon mà không cần ghé các nhà hàng sang trọng. Quầy Leaf Dessert với màu sơn xanh đặc trưng ở phố Elgin có tuổi đời hơn 100 năm, bán các món như hoành thánh, ức bò, mì giò heo, phục vụ vừa nhanh vừa rẻ. Món tráng miệng có thể kể đến chè đậu đỏ hoặc bánh gạo nếp đậu phộng.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 19 24h: Massage chân ở Tai Pan Reflexologist, quán mở đến 2h sáng, được rất nhiều du khách trên Trip Advisor khen ngợi.
24h: Massage chân ở Tai Pan Reflexologist. Quán mở đến 2h sáng, được rất nhiều du khách trên Trip Advisor khen ngợi.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 20 1h: Ăn lẩu Tứ Xuyên tại nhà hàng San Xi Lou Imperial Banquet với nước lẩu đậm đặc nóng hổi cùng món thịt bò, bánh bao ngon tuyệt. Nhà hàng mở đến 2h sáng.
1h: Ăn lẩu Tứ Xuyên tại nhà hàng San Xi Lou Imperial Banquet với nước lẩu đậm đặc, nóng hổi cùng món thịt bò, bánh bao ngon tuyệt. Nhà hàng mở thâu đêm, đến 2h.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 21 2h:  Hát karaoke ở nhà hàng Neway CEO ở vịnh Causeway, một trong những nơi nổi tiếng nhất với rất nhiều bài hát tiếng Anh. Karaoke là loại hình giải trí được ưa chuộng ở xứ cảng thơm.
2h: Hát karaoke ở nhà hàng Neway CEO ở vịnh Causeway, một trong những nơi nổi tiếng nhất với rất nhiều bài hát tiếng Anh. Karaoke là loại hình giải trí được ưa chuộng ở xứ cảng thơm.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 22 3h: Ăn bánh bao ở nhà hàng Sun Hing, Kennedy Town, mở lúc 3h sáng, phục vụ đông đảo người lao động, sinh viên và các “cú đêm” thuộc mọi tầng lớp.
3h: Ăn bánh bao ở nhà hàng Sun Hing, Kennedy Town, mở lúc 3h sáng, phục vụ đông đảo người lao động, sinh viên và những người không ngủ.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 23 4h: Đi nhảy tại Dusk Till Dawn ở Wan Chai, mở 24h với ban nhạc sống cùng các bản nhạc rock cổ điển tưng bừng suốt đêm.
4h: Đi nhảy tại Dusk Till Dawn ở Wan Chai, mở 24 giờ với ban nhạc sống cùng các bản nhạc rock cổ điển tưng bừng suốt đêm.
24 gio met nhoai o Hong Kong hinh anh 24 5h: Khi đã mệt nhoài sau 24h không nghỉ, bạn có thể gọi đồ ăn McDonalds giao tận nhà. McDonalds Hong Kong hoạt động 24h, số điện thoại: 2338-2338.
5h: Khi đã mệt nhoài sau 24 giờ không nghỉ, bạn có thể gọi đồ ăn McDonalds giao tận nhà.

Những điểm du hí không thể bỏ qua khi tới Hong Kong

Thưởng thức dim sum, hải sản, mua sắm tại chợ đêm, thăm tượng Đại Phật Thiên Tân… là những điều du khách không nên bỏ lỡ tại xứ cảng thơm.

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch