Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

24 giờ ‘bình thường mới’ rảnh rang nhờ công nghệ

Nhờ các ứng dụng thông minh, cuộc sống trở nên tiện lợi hơn.

Grab anh 1

Tôi là Trần Văn Ngọc, làm việc theo hình thức tự do (freelancer). Là người yêu công nghệ, tôi thích trải nghiệm các thiết bị, ứng dụng và chia sẻ review của mình. Vì thế, dù giai đoạn trước, trong hay sau giãn cách, công việc của tôi cũng không ảnh hưởng nhiều. Làm việc tại nhà, tôi có thêm thời gian khám phá các ứng dụng mới, giúp cuộc sống tiện lợi hơn.

Grab anh 2

Dù làm việc tại nhà, tôi vẫn giữ bản thân thật kỷ luật. Mỗi ngày, tôi đều dậy từ 6h và thực hiện vài bài tập đơn giản. Sau đó, tôi ăn sáng và nhâm nhi một ly cà phê. Thói quen này tôi đã duy trì nhiều tháng qua.

Grab anh 3

Đón cuộc sống “bình thường mới”, tôi được dịp quan sát mọi người tất bật sau thời gian dài giãn cách nghiêm ngặt. Quen mà lạ, lạ mà quen. “Bình thường mới”, ai nấy cũng có những thói quen mới, chiếc khẩu trang, các biện pháp phòng dịch an toàn trở thành vật bất ly thân.

Grab anh 4

Thời gian này, tôi cũng học được phương pháp làm việc mới mang tên Pomodoro. Đầu ngày, tôi lên danh sách những công việc quan trọng cần làm. Tôi sẽ dành khoảng 25 phút để tập trung giải quyết một công việc duy nhất. Sau 25 phút, tôi nghỉ ngơi 5 phút và cứ thế tiếp tục.

Grab anh 5

Tôi chủ yếu làm kế hoạch, lên ý tưởng truyền thông cho một số sản phẩm công nghệ nên không bị ảnh hưởng quá nhiều kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 cho đến giai đoạn “bình thường mới”.

Grab anh 6

Kết thúc giờ làm việc buổi sáng, tôi ăn trưa lúc 12h. Tôi có hơn 1 tiếng để nghỉ ngơi. Đây là khoảng thời gian tôi dành để thư giãn, nghe những bài nhạc yêu thích hoặc chơi một tựa game.

Grab anh 7

Tôi tranh thủ mua thêm một số thực phẩm và đồ dùng qua ứng dụng Grab. Từ nay đến 30/11, khi thực hiện các giao dịch như nạp tiền điện thoại, thanh toán tại cửa hàng GUTA, G Kitchen, Farmer’s Market,... qua ví điện tử Moca trên ứng dụng này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi đến từ chương trình Super Moca Week.

Grab anh 8

Với ví Moca, tôi cũng có thể thanh toán tiền điện, nước, Internet hay nạp điện thoại hàng tháng mà không cần tiếp xúc với người thu phí dịch vụ như trước.

Grab anh 9

Khoảng 13h30, tôi tiếp tục làm những công việc còn lại. Sau khi hoàn thành bản kế hoạch, tôi trao đổi với khách hàng qua ứng dụng họp trực tuyến.

Grab anh 10

Đến 17h30, tôi đã hoàn thành tất cả công việc trong ngày. Tôi sắp xếp lại đồ đạc ở bàn làm việc cho thật ngăn nắp rồi tắt laptop. Thời gian còn lại, tôi dành để nghỉ ngơi, đọc sách và làm một số việc cá nhân.

Grab anh 11

Sau thời gian trải nghiệm, tôi nhận thấy ví Moca rất hữu ích nên đã quyết định viết review và quay video chia sẻ về dịch vụ này. Chăm chỉ làm điều mình thích là điều tuyệt vời nhất. Mọi khâu từ lên kịch bản, dẫn, quay, dựng… tôi đều “tự thân vận động”. Tuy có phần vất vả, tôi vẫn cảm thấy vui vì được chia sẻ nhiều trải nghiệm thú vị cho mọi người.


Ngay lúc tôi lên kế hoạch nâng cấp bảo bối để sản xuất những video review chất lượng hơn, thì app Grab lại thông báo “Siêu ưu đãi iPhone 13 đến 1,5 triệu đồng, độc quyền với ví Moca!” và cơ hội sắm đồ công nghệ từ Samsung, Oppo, Xiaomi, Tefal, Vivo, JBL, LG,… cũng trong chương trình Super Moca Week áp dụng tại FPTShop, CellphoneS, Thế giới di động, Điện máy Xanh hay Tiki. Đây đều là “shop ruột” của tín đồ công nghệ như tôi.

Grab anh 12

Kết thúc một ngày năng suất, tôi dành thời gian gọi điện thăm hỏi tình hình người thân trong gia đình. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, mọi người vẫn nên rèn luyện sức khỏe, tích cực tận dụng công nghệ và các hình thức mua sắm trực tuyến để vừa hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh, vừa tận dụng được nhiều ưu đãi, tiết kiệm hầu bao.

Hoài Linh - Hà Mỹ Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm