Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

23 người chết do tai nạn giao thông trong mùng 1 Tết

Trong ngày 28/1 (mùng 1 Tết Nguyên đán Đinh Dậu), cả nước xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông khiến 23 người tử vong, 32 người bị thương.

Chiều 28/1, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT), cho biết ngày mùng 1 Tết Nguyên đán cả nước xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông. Những vụ tai nạn này đều xảy ra ở đường bộ.

Cụ thể, các vụ tai nạn đã cướp đi mạng sống của 23 người, khiến 32 người bị thương. Số người tử vong do tai nạn giao thông ngày mùng 1 Tết tăng lên khá nhiều so với 2 ngày 29 Tết (15 người), 30 Tết (17 người)

Cũng theo đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày 28/1, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ đã tập trung xử lý gần 1.400 trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Tổng số tiền nộp Kho bạc Nhà nước gần 400 triệu đồng, tạm giữ 4 xe ôtô, gần 500 xe môtô và tước 68 giấy phép lái xe.

23 nguoi chet vi tai nan giao thong ngay mung 1 Tet anh 1
Số người chết vì tai nạn giao thông ngày 29, 30, mùng 1 Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Đồ họa: Văn Chương.

Cũng trong ngày, cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc xử lý 2 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước 2 triệu đồng.

Ngày đầu tiên của năm mới, có 16 cuộc gọi và tin nhắn đến số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Ông Thái cho biết người dân chủ yếu phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực.

Ngay sau khi nhận được cuộc gọi của người dân, Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan kiểm tra, xử lý.

Cũng theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, từ chiều 30 đến sáng mùng 1 Tết, tại Hà Nội và TP.HCM, hầu hết tuyến phố mật độ phương tiện khá thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

61 người thương vong vì tai nạn giao thông ngày 30 Tết

Trong ngày 27/1 (tức 30 Tết), cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông khiến 17 người chết, 44 người bị thương.

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội