Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2/3 công chức Sở Y tế Bình Định làm lãnh đạo

Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 trong số đó đang giữ chức vụ giám đốc, phó giám đốc Sở và trưởng, phó phòng.

Liên tục nhiều ngày qua, dư luận Bình Định bàn tán xôn xao về việc Sở Y tế Bình Định có 31 công chức thì gần 2/3 làm "sếp". Trong số này có 19 cán bộ là lãnh đạo Sở (một giám đốc, ba phó giám đốc Sở) và 15 trưởng, phó phòng, chánh thanh tra, phó chánh thanh tra trực thuộc đơn vị này. 

So Y te Binh Dinh co 2/3 can bo lam lanh dao anh 1
 Trụ sở cơ quan Sở Y tế Bình Định. Ảnh: H.N.

Ngoài ra, Sở Y tế Bình Định còn có 4/6 phòng chuyên môn có số lượng công chức giữ chức vụ lãnh đạo nhiều hơn chuyên viên.

Lý giải về thực trạng này, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết tổng số nhân viên của Sở Y tế Bình Định là 41 người. Trong đó, 4 người diện hợp đồng theo Nghị định 68, gồm hai lái xe, một bảo vệ và một tạp vụ. Chỉ tiêu công chức được giao cho Sở là 37 người, nhưng hiện nay chỉ có 31 người là công chức chính thức, số còn lại hợp đồng lao động. 

Riêng trường hợp các phòng có nhiều lãnh đạo hơn chuyên viên là do chưa tuyển được công chức. "Hiện trên website của Sở Y tế Bình Định chỉ có 31 người là công chức chính thức, công chức chưa chính thức và các nhân viên theo Nghị định 68 không đưa lên trang thông tin điện tử nên mới có sự chênh lệch lớn như vậy", ông Hùng giải thích. 

Vị giám đốc Sở cho hay, tuyển công chức hiện nay đòi hỏi bác sĩ mới ra trường nếu muốn thành công chức đặc cách ít nhất phải tốt nghiệp xuất sắc. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành y diện này đều không muốn về Sở Y tế làm việc.

Còn viên chức muốn về Sở Y tế qua đặc cách thì phải có thâm niên trong nghề 5 năm, số còn lại phải thi tuyển mới trở thành công chức. Do vậy, việc tuyển cán bộ làm chuyên viên ở Sở rất khó, hiện bác sĩ trẻ nhất ở cơ quan này đã 49 tuổi, số còn lại đến tuổi sắp về hưu. 

Nửa sở y tế nghỉ phép dự lễ hội: Kiểm điểm giám đốc

Giám đốc Sở Y tế Bình Định thừa nhận gần một nửa cán bộ, công chức bỏ công sở ra Bắc dự lễ hội sau Tết là sai quy định, chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội