Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

222 người chết, tàu lớn mắc cạn sau sóng thần núi lửa ở Indonesia

Cơn sóng thần bất ngờ ập đến một số nơi ở eo biển Sunda trong khi người dân không nhận được cảnh báo, khiến cho những khu vực này chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Song than Indonesia anh 1

Phản ứng của người đàn ông sau khi nhận ra người thân của mình nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: AP.

Song than Indonesia anh 2

Khác với những cơn sóng thần thông thường được gây ra bởi động đất, một vụ lở đất diễn ra dưới đáy biển do hoạt động địa chất của núi lửa Anak Krakatoa được cho là nguyên nhân dẫn đến cơn sóng thần ngày 22/12. Điều này khiến cho không có cảnh báo nào được đưa ra trước khi cơn sóng ập tới. Ảnh: AP.

Song than Indonesia anh 3

Người dân trong vùng cũng cho biết họ không

 

nhận thấy cảnh báo tự nhiên nào trước khi sóng thần ập tới. Thường thì trước khi sóng thần xảy ra, nước biển rút và mặt biển tĩnh lặng bất thường, đôi khi người ta có thể cảm nhận được rung chấn. Ảnh: AP.

Song than Indonesia anh 4

Bãi biển Carita là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Java, với nhiều công trình được xây bằng gỗ và tre ở sát mặt biển. Hầu hết công trình này đều bị phá hủy. Ảnh: AP.

Song than Indonesia anh 5

Một nhà nghỉ trên bãi biển Carita giờ chỉ còn là đống đổ nát. Ảnh: AFP.

Song than Indonesia anh 6

Một người đàn ông quay trở lại ngôi nhà của mình ở khu vực bãi biển Carita để coi thiệt hại và tìm kiếm những gì còn sót lại. Ảnh: AP.

Song than Indonesia anh 7

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát của một công trình ở bãi biển Carita. Ảnh: Getty.

Song than Indonesia anh 8

Các nhân viên của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm. Ảnh: AP.

Song than Indonesia anh 9

Bên cạnh nhà cửa, nhiều xe hơi cũng bị phá hủy trong trận sóng thần. Theo truyền thông địa phương, trước khi vào bờ cơn sóng đạt độ cao từ 2-3 m.

 Ảnh: AFP.

Song than Indonesia anh 10

Một số nhà nghỉ ven biển bị san phẳng hoàn toàn. Ảnh: AFP.

Song than Indonesia anh 11

Theo các quan chức Indonesia, đã có hơn 222 người chết và gần 800 người bị thương. Con số thương vong rất có thể sẽ còn tăng lên trong những ngày tới vì nhiều người đang mất tích. Ảnh: AFP.

Giây phút sóng thần Indonesia cuốn trôi ban nhạc đang biểu diễn Nhiều người đang có mặt trên bãi biển ở phía tây đảo Java để dự tiệc cuối năm của một công ty thì bất ngờ cơn sóng thần ập tới, cuốn phăng sân khấu và các khán giả.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm