Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

22.000 binh sĩ từ 7 nước cùng tập trận ở Australia

22.000 binh sĩ, 40 máy bay các loại của 7 quốc gia bắt đầu cuộc tập trận quốc tế Talisman Sabre ở Australia. Bốn nước cử quan sát viên đến theo dõi sự kiện này.

Tap tran Talisman Sabre anh 1

Cuộc tập trận Talisman Sabre 2021 do Australia và Mỹ tổ chức với sự tham gia của các đối tác Nhật Bản, Canada, New Zealand, Anh và Hàn Quốc, cùng 4 nước quan sát viên là Ấn Độ, Đức, Pháp và Indonesia. Sự kiện khai mạc vào ngày 14/7 tại căn cứ Amberley, Queensland, Australia.

Tap tran Talisman Sabre anh 2

Tập trận Talisman Sabre được tổ chức 2 năm một lần, nhằm tăng cường khả năng phối hợp chiến đấu giữa quân đội Mỹ và Australia, cũng như các nước đối tác. Năm nay, Hàn Quốc lần đầu tiên tham gia.

Tap tran Talisman Sabre anh 3

Một số binh sĩ chụp ảnh trên boong tàu đổ bộ trực thăng HMAS Canberra (L02) của Hải quân Hoàng gia Australia. Cuộc tập trận chia làm 2 phần, trong đó lực lượng mặt đất gồm 17.000 binh sĩ Mỹ và Australia, cùng 40 chiến đấu cơ các loại.

Tap tran Talisman Sabre anh 4

Lực lượng quốc tế khoảng 5.000 người sẽ tham gia cuộc tập trận độc lập ngoài khơi, như một phần của nhóm viễn chinh Hải quân Mỹ. Tàu chiến các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Canada và Anh sẽ không lên bờ để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Tap tran Talisman Sabre anh 5

Trong cuộc tập trận năm nay, lần đầu tiên hệ thống phòng không Patriot được sử dụng trong kịch bản bắn đạn thật.

Tap tran Talisman Sabre anh 6

Các thủy thủ đứng chào trên boong tàu khu trục HMAS Brisbane, lớp Hobart, khi con tàu rời cảng lên đường tham gia tập trận. Đây là một trong những tàu khu trục hiện đại nhất của Hải quân Hoàng gia Australia.

Tap tran Talisman Sabre anh 7

"Cuộc tập trận sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác của chúng ta, để hướng đến một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, tự do và mở", Katsunobu Kato, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, nói với các phóng viên hôm 15/7.

Tap tran Talisman Sabre anh 8

Nhật Bản cử một đơn vị thuộc Lực lượng Phòng vệ Mặt đất, chuyên bảo vệ các đảo xa, tham gia tập trận. Đơn vị này tham gia cuộc diễn tập đổ bộ chiếm đảo cùng thủy quân lục chiến Mỹ, Anh và Australia.

Tap tran Talisman Sabre anh 9

Máy bay vận tải C-130 thả các kiện hàng trong kịch bản tiếp tế bằng đường không. Các quân nhân nước ngoài tham gia tập trận trên đất liền đều phải trải qua kiểm dịch bắt buộc.

Tap tran Talisman Sabre anh 10

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quốc tế ngày càng quan tâm đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đặc biệt khi Trung Quốc gia tăng các hoạt động quân sự gần eo biển Đài Loan.

Tap tran Talisman Sabre anh 11

Đối với Nhật Bản, việc tham gia cuộc tập trận trong các kịch bản đổ bộ chiếm đảo là rất quan trọng trong việc bảo vệ quần đảo Nansei, nằm sát mép biển Hoa Đông - khu vực mà Trung Quốc đang mở rộng quyền kiểm soát.

Tap tran Talisman Sabre anh 12

Trung Quốc đã cử tàu giám sát lớp Tianwangxing di chuyển đến gần bờ biển Australia để theo dõi cuộc tập trận. Động thái này khiến Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố cần phải "cảnh giác". Ảnh: Bộ Quốc phòng Australia.

Máy bay Nga diễn tập ném bom tàu chiến ở Biển Đen

Các máy bay chiến đấu của Hải quân Nga đã diễn tập ném bom vào tàu chiến đối phương ở Biển Đen, trong bối cảnh NATO và Ukraine tổ chức tập trận trong khu vực.

Mỹ và Australia tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông

Hải quân Mỹ và Hải quân Hoàng gia Australia hôm 11/6 kết thúc cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài một tuần trên Biển Đông.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Trung Hiếu

Ảnh: Facebook Talisman Sabre

Bạn có thể quan tâm