Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

22 học sinh nghi nhiễm khuẩn đường ruột sau bữa trưa tại trường

Sự cố được ghi nhận tại trường Tiểu học Tiên Dương ở Đông Anh, Hà Nội.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về kết quả điều tra và xử lý sự cố an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương (Đông Anh, Hà Nội), 22 học sinh của cơ sở này nghi ngờ nhiễm khuẩn đường ruột theo dõi do vi sinh vật, trong đó, 4 học sinh phải nằm viện.

tre ngo doc tai truong tieu hoc anh 1

4 học sinh đang phải điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, bữa trưa ngày 9/9, trường Tiểu học Tiên Dương tổ chức cho 1.556 học sinh ăn bán trú. Thực đơn gồm thịt kho tàu với trứng cút, su su xào, canh rau ngót và cơm trắng. Bữa ăn do hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh cung cấp.

Sáng 10/9, 58 học sinh nghỉ học với nhiều lý do. Trong đó, 22 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 4-5 lần và sốt nhẹ. 6 học sinh đã đi khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh (Hà Nội) với chẩn đoán nhiễm khuẩn đường ruột, 16 cháu còn lại được điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã tới khảo sát và đưa ra một số đánh giá về điều kiện thực tế của hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh: Nhà kho gần khu ô nhiễm, khu vực chế biến có côn trùng xâm nhập, sử dụng nước giếng khoan và chưa xuất trình được xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Theo kế hoạch, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi và giám sát bệnh nhân mới. Ngoài ra, hộ kinh doanh Vũ Thị Quỳnh bị buộc dừng hoạt động và cung cấp suất ăn sẵn cho trường Tiểu học Tiên Dương. Việc tổng vệ sinh tại trường Tiểu học Tiên Dương và cơ sở này cũng sẽ được tiến hành.

UBND huyện Đông Anh sẽ tập trung xử lý sự cố về an toàn thực phẩm theo quy định.

26 trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại chùa Kỳ Quang 2

Sau bữa ăn trưa, hàng chục trẻ được chăm sóc tại mái ấm chùa Kỳ Quang 2 phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe