Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2.100 học sinh tham gia thể dục đồng diễn, cổ vũ tinh thần năng động

Hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học TP.HCM đã có màn đồng diễn thể dục ấn tượng, khuyến khích cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng siêng năng vận động, tập luyện thể thao.

Nang dong Viet Nam anh 3

Tuy đến từ 36 trường tiểu học khác nhau, các em học sinh vẫn dễ dàng phối hợp thực hiện các động tác một cách ăn ý, nhịp nhàng. Màn thể dục đồng diễn trở nên đồng bộ, đẹp mắt, tạo nên bầu không khí tràn đầy năng lượng cho buổi sáng cuối tuần, khơi dậy tinh thần phấn chấn cho mọi người.

Nang dong Viet Nam anh 4

Màn thể dục đồng diễn này là hoạt động nổi bật trong sự kiện “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020” do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Nestlé Milo tổ chức. Đây là sự kiện thể thao được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động thường niên, nhằm cổ vũ toàn dân rèn luyện thể chất.

Nang dong Viet Nam anh 9

Các bài tập thể dục buổi sáng và giữa giờ được thiết kế phù hợp thể trạng của học sinh tiểu học, giúp trẻ mau chóng tái nạp năng lượng, tập trung học tập. Nếu được duy trì đều đặn, những bài tập này sẽ giúp trẻ trở nên hoạt bát hơn và phát triển thể chất lẫn trí tuệ.

Nang dong Viet Nam anh 10

Với nhiều lợi ích tích cực, các bài tập thể dục này còn giúp các em nhỏ dễ dàng bắt kịp nhịp sống “bình thường mới”. Dù trải qua thời gian dài với nhiều thay đổi trong thói quen sinh hoạt, các em vẫn luôn năng động, học tập hiệu quả và siêng năng rèn luyện thể thao nhờ sức khỏe dẻo dai và nguồn năng lượng bền bỉ, tích cực.

Nang dong Viet Nam anh 15

Có mặt tại giải chạy, ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng Milo và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Nestlé Milo luôn nỗ lực xây dựng và phát triển lối sống năng động, khỏe mạnh cho trẻ em Việt Nam và cộng đồng thông qua nền tảng dinh dưỡng và thể thao. Chúng tôi vinh dự khi được đồng hành cùng ‘Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân’ và các hoạt động thể thao học đường trong nhiều năm liên tiếp, chung tay với chính quyền và các ban ngành, khuyến khích toàn dân và trẻ em năng tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe”.

Năng động Việt Nam là chương trình do Nestlé Việt Nam thông qua Nestlé Milo phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục Thể thao và Ban Đề án 641 triển khai. Chương trình khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em 6-17 tuổi nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ năng vận động.

Chương trình Năng động Việt Nam gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải bóng đá hội khỏe Phù Đổng, Giải bóng rổ học sinh TP.HCM, Giải Vovinam, Giải bơi lội học sinh toàn thành, Trại hè năng lượng, Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động…

Giang Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục