Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

21 người chết ở cuộc thi chạy, ban tổ chức bị chỉ trích ham lợi nhuận

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho rằng một số quan chức địa phương đã đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn, từ đó dẫn đến thảm kịch khiến 21 người chết ở tỉnh Cam Túc.

"Một số (chính quyền địa phương) đã tổ chức các cuộc đua marathon vì lợi ích kinh tế, bỏ qua sự an toàn của người tham gia. Một vài công ty dùng số tiền lớn làm phần thưởng để thu hút người tham gia, song họ lại không đủ điều kiện để tổ chức các sự kiện thể thao", SCMP dẫn bài viết Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI).

Trong bài viết trên, CCDI cũng nhấn mạnh đến trách nhiệm của chính quyền tỉnh Cam Túc và các bên có liên quan trong việc cân nhắc rủi ro, hỗ trợ các vận động viên và chuẩn bị các phương án nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

CCDI cho rằng những biện pháp trên sẽ giúp cho các bi kịch không tái diễn, và đó là "sự an ủi tốt nhất cho những người đã khuất".

marathon Trung Quoc anh 1

Lực lượng cứu hộ Trung Quốc được điều động để giải cứu các vận động viên. Ảnh: Reuters.

Vào chiều 22/5, 21 vận động viên thiệt mạng khi đang tham gia một cuộc chạy việt dã cự ly 100 km tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Nguyên nhân cái chết của họ được cho là tình trạng thời tiết khắc nghiệt cùng với độ cao lớn.

Chính quyền tỉnh Cam Túc đã phải họp khẩn cấp và nhanh chóng thành lập một đội điều tra vụ việc trên. Người đứng đầu thành phố Bạch Ngân, Cam Túc đã cúi mình xin lỗi gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn.

"Với tư cách là người tổ chức sự kiện, chúng tôi rất tiếc nuối và hối hận. Chúng tôi gửi lời chia buồn gia đình các nạn nhân và những người bị thương. Một tổ công tác cũng đã được thành lập để điều tra vụ việc", người này nói trên truyền hình.

Trung Quốc điều tra cái chết của 21 người trong cuộc thi chạy

Cái chết của 21 người trong cuộc đua siêu marathon tại Trung Quốc đang được điều tra giữa lúc nổi lên nhiều lời kể gây bàng hoàng của các nhân chứng sống sót.

Lời kể nhân chứng về đường chạy marathon 'tử thần' ở Trung Quốc

Cuộc chạy marathon ở Trung Quốc cuối tuần qua trở thành thảm kịch khi hơn 20 người tham gia thiệt mạng, bao gồm những vận động viên hàng đầu đất nước.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm