Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

21 người chết do tai nạn ngày đầu nghỉ lễ 30/4

Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, ngày đầu nghỉ lễ, cả nước xảy ra 34 vụ tai nạn khiến 21 người chết, 23 người bị thương.

Ông Trần Hữu Minh, Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT cho biết, 97% tổng các vụ tai nạn xảy ra ở đường bộ khiến 20 người chết, 22 người bị thương. Đường sắt xảy ra một tai nạn khiến 1 người chết và bị thương.

So với cùng kỳ năm 2015, số vụ tai nạn và số người bị thương giảm nhưng tăng 4 người chết.

Lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt hơn 5.300 trường hợp, nộp hơn 3 tỷ, tạm giữ 18 ôtô, 547 xe môtô và tước 277 GPLX.

tai nan giao thong ky nghi 30/4 anh 1
Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30/4, cả nước xảy ra 34 vụ tai nạn khiến 21 người tử vong. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, đường dây nóng tiếp nhận 150 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tăng giá vé, chở quá số người quy định. Ủy ban ATGT quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý.

"Trong ngày đầu, xuất hiện tình trạng một số người quấy rối, nháy máy và có những lời lẽ lăng mạ đối với các số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban ATGT", ông nói và đề nghị lực lượng chức năng của Bộ Công an vào cuộc điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phó chánh văn phòng cũng cho biết, trong ngày 29/4 và 30/4 tình hình giao thông nhiều địa phương phức tạp.

Tình trạng ùn ứ tái diễn ở nhều nơi, đặc biệt tuyến vành đai 3 - Pháp Vân (Hà Nội) và các bến xe, cửa ngõ phà Cát Lái, sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Nguyên nhân do mật độ phương tiện của nhân dân về quê nghỉ lễ tăng cao dẫn đến nhiều vụ va chạm. Tình trạng xe khách nhồi nhét, tăng giá vé vẫn tái diễn.

Để bảo đảm ATGT trong những ngày nghỉ lễ tiếp theo, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị cơ quan liên ngành các địa phương chú trọng xử lý các vi phạm giao thông về nồng độ cồn, tốc độ, đi sai làn đường, không đội mũ bảo hiểm, ... Đồng thời tăng cưỡng xử lý kịp thời các thông tin qua đường dây nóng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cửa ngõ thủ đô ùn tắc từ chiều đến đêm

Liên tiếp các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình và đường vành đai 3 trên cao khiến cửa ngõ phía Nam Hà Nội ùn tắc suốt 5 giờ.

12 đường dây nóng nhận phản ánh về ATGT dịp nghỉ lễ 30/4

Ủy ban ATGT quốc gia vừa công bố 12 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về an toàn giao thông, hoạt động vận tải dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Hoàn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội