Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

21 bị cáo trong vụ chém người, nổ súng ở Cần Thơ cùng hầu tòa

Bình và Minh xảy ra mâu thuẫn tiền bạc nên hẹn đến quán cà phê gặp mặt. Nhóm người này sau đó gây ra vụ nổ súng, hỗn chiến ở trung tâm TP Cần Thơ.

Ngày 29/10, TAND TP Cần Thơ, tuyên bị cáo Bùi Viết Duy (33 tuổi) 6 năm tù về tội Giết người và 2 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Đặng Quang Minh (44 tuổi) 18 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Lê Quang Dinh (37 tuổi, cùng ở TP Cần Thơ) 12 tháng tù về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Nguyễn Thanh Bình (42 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang) 3 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Các bị cáo Lộc Văn Phước (28 tuổi), Đặng Thanh Tài (28 tuổi), Nguyễn Nhật Hòa (19 tuổi) và Nguyễn Xuân Hùng (35 tuổi), mỗi bị cáo từ 10-11 năm tù về tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng.

13 bị cáo khác trong vụ án, mỗi người từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù cùng về tội Gây rối trật tự công cộng.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác, xâm phạm đến trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương. Đây là các bị cáo liên quan đến vụ nổ súng, hỗn chiến ở trung tâm thành phố vào hồi tháng 3.

No sung o TP Can Tho anh 1

Duy, Minh (từ trái qua) và các bị tại phiên tòa. Ảnh: Minh Anh.

Theo cáo trạng, 21 bị cáo đều quen biết nhau. Năm 2020, Bình giới thiệu một người đến vay của Minh 280 triệu đồng. Tuy nhiên người này sau đó không trả, Minh yêu cầu Bình chịu trách nhiệm vì đã giới thiệu.

Ngày 3/3, Bình cùng nhóm bạn dự đám 49 ngày ở Hậu Giang, sau đó quay về Cần Thơ. Bình hẹn Minh đến quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo, trung tâm TP Cần Thơ để giải quyết mâu thuẫn tiền bạc.

Khi đến địa điểm, cả hai đã gọi theo rất nhiều người. Minh nói đàn em là Duy, mang theo hai khẩu súng K54.

No sung o TP Can Tho anh 2

Khẩu súng được cảnh sát thu giữ. Ảnh: M.A.

Tại điểm hẹn, Bình và Minh xảy ra cự cãi, đánh nhau. Nhóm người của Bình mang hung khí xông vào tiếp ứng. Duy đưa một khẩu súng cho Dinh - người đi chung nhóm với Minh.

Người này bóp cò nhưng súng không nổ. Duy sau khi bắn thử súng, đã nhắm tiếp vào Bình bóp cò nhưng không trúng.

Duy và Dinh bị nhóm của Bình đuổi đánh nên bỏ chạy. Phước, Tài, Hòa và Hùng, cầm hung khí đuổi chém. Dinh bị nhóm này chém gây thương tích 35%. Sau khi gây ra vụ hỗn chiến, nhóm của Bình lên ôtô bỏ trốn.

Minh, Duy và những người liên quan ra đầu thú. Về nguồn gốc khẩu súng, Minh khai nhận đã mua từ người bán ve chai.

Kẻ cung cấp súng cho nhóm người ở Cần Thơ bị bắt

Duy được xác định là người đã mang súng K54 cho Lê Quang Dinh (38 tuổi). Trong lúc xô xát, Dinh bị đối phương chém nên đã nổ hai phát súng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm