Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2017 - năm huy hoàng của Apple

Những thiết bị đã và sắp ra mắt như iPhone X, iMac Pro, HomePod đem lại nhiều lợi nhuận cho Apple. Tuy nhiên, hãng cũng gặp nhiều vấn đề trong sản phẩm của mình.

Lần đầu tiên, vốn hóa thị trường của Apple đạt 900 tỷ USD, cổ phiếu tăng hơn 50%. Trong tương lai, Apple có triển vọng nhất để trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Tất cả đều nhờ vào dòng iPhone, máy tính Mac mới và loa thông minh sắp ra mắt.

Nam huy hoang cua Apple anh 1
Tim Cook và Jony Ive giới thiệu iPhone X. Ảnh: Business Insider.

Các chuyên gia cho rằng trong tương lai, kính thực tế ảo tăng cường sẽ thay thế smartphone. Apple thể hiện sự thích ứng bằng cách đưa AR vào phiên bản iOS mới nhất. Thiết bị chứa công cụ phần mềm giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng AR. Động thái này khiến iPad và iPhone trở thành nền tảng thực tế ảo tăng cường lớn nhất thế giới.

Trong những năm qua, nhiều nhà biên tập video, chuyên viên đồ họa, thiết kế không còn chuộng Apple. Vì suốt bốn năm, Apple không cho ra bản cập nhật lớn nhắm đến những người dùng đó. Để làm vừa lòng khách hàng, Apple sẽ ra mắt hai máy tính chất lượng chuyên nghiệp. Tháng 12, hãng sẽ cho ra iMac Pro, trị giá 5.000 USD.

Để cạnh tranh với loa thông minh Echo và Alexa của Amazon, Apple cải thiện Siri thường xuyên. Đến tháng 12, hãng sẽ ra mắt loa thông minh HomePod. Thiết bị điều khiển bằng giọng nói. Nó cung cấp tin tức, cập nhật thời tiết, phát nhạc... không thua kém Echo và Google Assistant. Apple hứa hẹn HomePod sẽ hoạt động tốt và bảo mật hơn so với đối thủ của mình.

Phiên bản iOS vừa ra mắt đem lại cho iPad nhiều tính năng như đa nhiệm cải tiến, trình quản lý thư mục mới. Điều này khiến iPad đủ năng lực thay thế laptop. Doanh số bán iPad của công ty trong hai quý vừa qua tăng so với năm ngoái. Đây là lần đầu tiên doanh thu iPad tăng liên tục kể từ năm 2013.

Nam huy hoang cua Apple anh 2
iPad đang dần thay thế laptop. Ảnh: Business Insider.

iPhone X mới nhất của Apple đã thành công vang dội. Mặc dù trị giá 1.000 USD, nhưng số người đến mua vẫn vượt tầm kiểm soát. iPhone X đã đặt nền móng cho điện thoại tương lai của Apple.

Ngoài những thành tựu trên, Apple cũng mắc một số sai lầm trong năm nay. Các chương trình TV đầu tiên của hãng không nhận được sự quan tâm. Tính năng chính của Apple Watch Series 3  không hoạt động, hãng phải vội vàng cập nhật phần mềm.

iOS 11 vừa ra mắt vào tháng 9 gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và các bộ phận khác. Bản cập nhật phần mềm đã thay chữ “I” trên bàn phím của một số thiết bị bằng những kí tự lạ. Một số người dùng iPhone X phản ánh thiết bị ngưng hoạt động trong thời tiết lạnh.

Tim Cook nói về iPhone X và các sản phẩm trong tương lai của Apple Trong buổi trò chuyện, vị CEO đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh nhiều vấn đề, trong đó bao gồm cả công tác tìm kiếm nhân vật kế thừa ông tại Apple.

Những thiết bị công nghệ giúp 8X 'mua vé đi tuổi thơ'

Trẻ em thời đại ngày nay có thể không biết đến những món đồ công nghệ cổ xưa từng được sử dụng phổ biến ở thế hệ trước.

Hacker đã jailbreak thành công iPhone X

Một hacker của Trung Quốc đã trình diễn màn jailbreak iOS 11.1.1 trên iPhone X. Màn trình diễn khiến cộng đồng jailbreak trở nên sôi nổi.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ