Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2016 Melon Music Award: Tranh cãi về Album của năm

Khi giải Daesang Album của năm về tay BTS, fan Kpop ngỡ ngàng còn EXO-L tìm bằng chứng phủ nhận giải thưởng.

Hôm 19/11, một trong bốn lễ trao giải uy tín nhất của Hàn Quốc đã chính thức có kết quả cuối cùng dành cho các hạng mục. Ba giải thưởng lớn nhất của Melon Music Awards 2016 là Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm và Album của năm lần lượt thuộc về EXO, TWICE và BTS. 

Dù giải đã trao xong, nghệ sĩ cũng đã nhận cúp nhưng dường như những sự khó hiểu và thắc mắc dành cho kết quả của giải Album của năm vẫn chưa hề dừng lại. Nhất là khi Melon Music Award đã công khai về thể lệ tính giải thưởng trước đó. 

Theo như cách tính trước đó, cả giải album của năm và giải nghệ sĩ của năm đều có cách tính giải giống nhau là: Digital (70%) và Vote (30%). Nếu đã có cùng một công thức tính như vậy thì tại sao EXO nhận giải nghệ sĩ của năm nhưng lại để vuột mất Album của năm?

Không chỉ riêng EXO-L mà các fan Kpop đều nghĩ rằng hạng mục Album của năm chắc chắn sẽ về tay EXO. Bởi lẽ dù xét về phương diện nhạc số, lượng album tiêu thụ, hay độ phổ biến của ca khúc chủ đề… EXO đều có phần nhỉnh hơn. 

2016 Melon Music Award anh 1
Không chỉ riêng EXO-L mà các fan Kpop đều nghĩ ràng hạng mục Album của năm chắc chắn sẽ về tay EXO.

Fan của EXO đưa ra bằng chứng điểm chi tiết của các hạng mục: Streaming, lượng download, số vote, điểm digital, điểm vote. Có thể thấy tất cả các hạng mục EXO đều áp đảo và vững vàng ở vị trí số một. 

Đem so sánh lượng bán album của EXO và BTS, con số của EXO không chỉ hơn mà còn lớn gấp đôi. 

Tuy nhiên dù vuột mất giải Album của năm nhưng EXO cũng đã nhận được giải thưởng lớn Nghệ sĩ của năm. EXO là nhóm nhạc thắng lớn trong năm nay với 5 giải thưởng bao gồm cả Daesang. 

Bằng việc thu thập thêm giải thưởng Nghệ sĩ của năm danh giá này, EXO trở thành nhóm nhạc đầu tiên đạt đủ bộ ba cúp quyền lực của Melon Music Awards: Bài hát của năm (Growl, 2013); Album của năm (EXODUS, 2015) và Nghệ sĩ của năm (EX’ACT, 2016). 

Hiện tại EXO-L đang bất mãn và đưa ca khúc Unfair (tạm dịch: Không công bằng) của EXO quay trở lại bảng xếp hạng để bày tỏ cảm xúc của mình. Từ giờ cho tới hết năm còn có rất nhiều lễ trao giải, không biết rằng liệu có còn sự tranh cãi nào cho kết quả của các giải thưởng nữa hay không.

'Lời nguyền 7 năm' của Kpop: Ai vượt qua, ai ứng nhiệm?

Cùng điểm lại 5 nhóm nhạc tiêu biểu nhất vừa mới kỷ niệm năm hoạt động thứ 7 để xem “lời nguyền” trong giới Kpop có hiện thưc.

Nhật Hạ

Bạn có thể quan tâm

KPOP Âm nhạc