Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2.000 sinh viên HUTECH tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 1/12, Đại học Công nghệ TP HCM (HUTECH) nhộn nhịp hơn với hàng nghìn sinh viên xếp hàng tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện" đợt một năm học 2015-2016.

Chương trình do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUTECH phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ phường 25, quận Bình Thạnh tổ chức. Tham gia ngày hội, không chỉ có sự háo hức tham gia của đông đảo các bạn sinh viên mà còn có cả sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Xếp hàng dài chờ tới lượt đăng ký hiến máu tình nguyện.

Được phát động và tiếp nhận phiếu đăng ký từ ngày 12/11, Văn phòng Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường đã tiếp nhận hơn 2.000 đơn đăng ký tham gia ngày hội. Vì số lượng đơn vị máu tiếp nhận có hạn nên các bạn sinh viên phải có mặt từ rất sớm và xếp hàng khám sức khỏe để được hiến máu. Theo thống kê, Hội chữ thập đỏ phường 25 đã nhận được gần 1.000 đơn vị máu tương đương 250.000 ml máu trong đợt này.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Là một trong những hoạt động thường niên tại HUTECH, Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức 2 lần mỗi năm và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên HUTECH. Mỗi đơn vị máu được trao đi là mang lại cho những bệnh nhân niềm hy vọng được tiếp tục sống. Hoạt động này đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của HUTECH và là niềm tự hào của sinh viên HUTECH khi được nhắc đến tinh thần xung kích vì cộng đồng.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên tại HUTECH.

Theo ghi nhận, tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này, số lượng sinh viên năm nhất đăng ký hiến máu cũng không kém cạnh các anh chị năm 2, năm 3 và năm 4. Không tránh khỏi sự bỡ ngỡ rụt rè khi lần đầu tiên tham gia hiến máu, sinh viên Đỗ Trang Nhã và Nguyễn Thị Mỹ Linh lớp 15DTC07 chia sẻ: “Chúng em đã rất hồi hộp và lo lắng trước khi hiến máu, nhưng sau khi thấy được sự hăng hái và nhiệt tình của các anh chị và các bạn, chúng em đã mạnh dạn bước lên xe và sẵn sàng để hiến máu, cảm giác sẻ chia để giúp đỡ mọi người thật thú vị”. Có nhiều kinh nghiệm khi tham gia ngày hội hiến máu tại HUTECH, sinh viên Ngô Trí Tài lớp 13DDC03 cho biết: “Đây là lần thứ 3 em tham gia hoạt động này, đây thực sự là hoạt động rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao. Với kinh nghiệm của bản thân qua những lần hiến máu, em đã chia sẻ và vận động các bạn trong lớp cùng tham gia hoạt động này”.

Số lượng sinh viên năm nhất đăng ký hiến máu cũng không kém cạnh sinh viên năm 2, năm 3 và năm 4.

Đóng góp vào sự thành công của Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này không thể không kể đến sự nhiệt tình, hăng hái của các thành viên Đội Công tác xã hội và Đội Thanh niên xung kích HUTECH. Các bạn đã phân bổ lực lượng rải đều khắp các khu vực hiến máu để hướng dẫn quy trình hiến máu cho sinh viên, đảm nhiệm cả khâu chăm sóc sức khỏe cho người hiến máu. Sự hướng dẫn và tiếp đón chu đáo của các đội hình hỗ trợ ngày hội đã mang lại cho sinh viên sự yên tâm để sẵn sàng sẻ chia và cống hiến.

Đặc biệt, cũng trong đợt này, chương trình Lon sữa yêu thương tiếp tục nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn sinh viên và cán bộ - giảng viên HUTECH. Hơn 25 thùng sữa từ hoạt động quyên tặng sẽ được Đội Công tác xã hội và Đội Thanh niên xung kích HUTECH mang đến những hoàn cảnh khó khăn trong các hoạt động tình nguyện sắp tới Đêm yêu thương, Chiến dịch Xuân tình nguyện 2016…

Chương trình Lon sữa yêu thương nhận được nhiều sự ủng hộ của cán bộ - giảng viên và sinh viên HUTECH.

Khép lại đợt đầu tiên của hoạt động hiến máu tình nguyện năm học 2015-2016 là niềm hạnh phúc và nụ cười tươi trên môi của các bạn sinh viên sau khi tham gia hoạt động mang ý nghĩa xã hội cao cả này. Đợt thứ hai của hoạt động này sẽ tiếp tục được tổ chức vào giữa học kỳ 2 của năm học. Với tinh thần sẵn sàng xung kích vì cộng đồng của sinh viên HUTECH, các bạn sẽ tiếp tục tạo nên thành công của Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt hai năm học 2015 -2016.
Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện