Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

200 tỷ USD của Indonesia được giấu ở Singapore

Những đại gia giàu có ở Indonesia đã giấu khối tài sản khoảng 250 tỷ USD ở nước ngoài, trong đó 80% được lưu giữ tại Singapore.

Thông tin trên được Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Sri Mulyani Indrawati tiết lộ vào hôm 20/9, theo Straitstimes. 

"Một nghiên cứu được tiến hành bởi chuyên gia quốc tế cho thấy 250 tỷ USD tài sản Indonesia được giấu ở nước ngoài, khoảng 200 tỷ USD được lưu giữ tại Singapore", nữ bộ trưởng nói với Tòa án Hiến pháp ở Jakarta.

Nhiều ngân hàng tư nhân từ lâu đã đưa ra ước tính về con số 200 tỷ USD được cất giữ ở nước ngoài. Công bố được đưa ra hôm qua đánh dấu lần đầu tiên chính phủ Indonesia xác nhận số tiền nói trên.

Nguoi Indonesia cat giu nhieu tien o Singapore anh 1
Khối tài sản Indonesia trị giá 200 tỷ USD được cất giữ ở Singapore. Ảnh: Reuters.

Việc những người giàu Indonesia giấu tài sản ở Singapore không phải là điều mới. Indonesia là một trong những nước có tỷ lệ tham nhũng cao bậc nhất trên thế giới. 

Đại diện Cục Tiền tệ Singapore cho biết việc các ngân hàng của nước này được yêu cầu báo cáo về các giao dịch bất thường. Cơ quan này cũng nói rằng hoạt động báo cáo được thực hiện tương tự ở nhiều quốc gia trên thế giới.

346.000 USD bị rút trộm tại các cây ATM ở Thái Lan

12 triệu bath (hơn 346.000 USD) bị rút trộm từ 21 máy rút tiền ATM trên khắp Thái Lan bởi các nghi phạm mà cảnh sát cho rằng có gốc gác Đông Âu.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Singapore Thế giới