Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

200 triệu đồng một con cá chép cảnh Nhật Bản

Với chiều dài thân lên tới 0,8m và những vảy ánh kim màu đồng đỏ, cá chép Nhật 5 tuổi nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở mặt trời mọc có giá bán lên tới 200 triệu đồng.

Là loài cá biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý ngay từ cái tên, cá koi (cá chép cảnh Nhật) là sinh vật cảnh nổi tiếng và được ưa thích hàng đầu thế giới. Giá của mỗi chú cá koi loại nhỏ đủ tiêu chuẩn dao động từ 6-10 triệu đồng, những con cá lớn hơn có thể lên tới hàng trăm triệu.

Mới đây, một chú cá koi có chiều dài thân gần 1m với vảy ánh kim đồng đỏ được rao bán với giá lên tới 200 triệu đồng. Con cá đã 5 tuổi, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và có thể sống thọ đến 60-80 năm. Cá thuộc giống Gin Rin Chagoi, giống quý và đắt tiền nhất, được xem là vua của các loài cá koi.

Một chú cá Gin Rin. Ảnh: ZNA VN

Ngoài con cá có mức giá "khủng" này, nhiều người có thể mua được giống quốc ngư quý hiếm này với mức giá từ 50-150 triệu đồng/con. Loài Tancho có thân ngắn hơn, kích thước từ 50-80 cm, vây hình quốc kỳ Nhật có giá trên dưới 150 triệu đồng/con.

Đại diện của một công ty chuyên phân phối cá koi Nhật Bản vào Việt Nam cho biết, cá chép cảnh hiện có 20 loài. Giá của mỗi con cá phụ thuộc vào chiều dài thân và màu sắc vẩy, cá càng có thân dài, vảy màu sắc nét càng được bán với giá cao. "Vốn là giống cá sống ở vùng ôn đới nên cá koi khó phát triển trong môi trường nuôi tại Việt Nam. Thông thường sau một thời gian nuôi, cá béo ra chứ không dài thêm nên mất giá khá nhiều. Vì vậy, ở Việt Nam, để tìm được một chú cá koi dài nửa mét là điều rất khó, trong khi nhu cầu lại khá lớn", vị này cho biết.

Là đơn vị cung cấp cá cho bể cá koi tại Royal City, đại diện công ty này chia sẻ giá để xây một chiếc bể với hàng chục chú cá như vậy có thể lên tới vài tỷ đồng. "Tuy không có những con cá có giá hàng trăm triệu nhưng do số lượng đàn lớn, phía Royal City thường xuyên phải mua cá bổ sung. Bể xây tại đây cũng phải đảm bảo nhiệt độ, dung tích bể cũng như dòng chảy. Ngoài ra, để khách có thể chạm tay xuống nước bể mà không có mùi tanh, phía Royal City đã phải đầu tư hệ thống lọc và thay nước".

Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm