Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

20 tù nhân vượt ngục như trong phim tại Thái Lan

Vụ việc hy hữu xảy ra tại một nhà tù ở Thái Lan khi một nhóm tù nhân đã lợi dụng mưa lớn để vượt ngục sau nhiều tháng đào xuyên qua tường.

Hiện trường vụ vượt ngục ly kỳ của 20 tù nhân tại Thái Lan Các tù nhân đã đào xuyên tường nhà tù, dùng chăn và chiếu kết thành thang dây để đu xuống mặt đất từ phòng giam cao 3 m trong đêm tối và mưa lớn.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra hôm 20/11 tại nhà tù ở tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan. Cảnh sát phát hiện 25 tù nhân đã tìm cách đào tẩu trong đêm tối dưới điều kiện trời mưa lớn cùng sấm chớp.

"20 tên đã tẩu thoát. Mưa lớn đã giảm tầm nhìn của lính gác và che giấu tiếng ồn của vụ đào tẩu", Prasit Timmakarn, đội phó đội điều tra tại nhà tù xảy ra vụ việc, nói.

Vuot nguc Thai Lan anh 1
Các tù nhân đã đào xuyên qua tường của nhà tù. Ảnh: Reuters.

Qua thẩm vấn 5 tù nhân bị bắt, cảnh sát cho biết nhóm tù nhân này đã lợi dụng sơ hở của cai ngục để thu thập các mảnh gạch vỡ trong quá trình lao động ngoài trời. Những mảnh gạch này được dùng làm công cụ để đào qua bức tường của nhà tù.

Vuot nguc Thai Lan anh 2
Vụ vượt ngục xảy ra tại nhà tù tỉnh Songkhla, miền Nam của Thái Lan. Ảnh: Google.

Khoảng 2h sáng ngày 20/11, nhân lúc trời mưa lớn kèm sấm chớp, nhóm tù nhân đã phá lớp tường mỏng còn lại và dùng chăn, chiếu trong phòng giam kết thành thang dây để đu xuống mặt đất từ độ cao 3 m. 5 tù nhân đã bị bắt lại trong khi 20 người khác đã trốn thoát. 

Cảnh sát Thái Lan cho biết các tù nhân vượt ngục thuộc nhóm 200 người Duy Ngô Nhĩ bị bắt năm 2014. Nhóm này không có giấy tờ tùy thân nhưng tự xưng là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát, quân đội và chó nghiệp vụ hiện truy lùng dấu vết của nhóm tù nhân bỏ trốn. Nhà chức trách đã thiết lập nhiều trạm kiểm soát dọc biên giới Thái Lan - Malaysia với suy đoán nhóm tù này có thể trốn sang nước láng giềng.

Cuộc 'vượt ngục' bất thành của 4 con gấu trúc ở Trung Quốc 4 con gấu trúc con nghịch ngợm cố trèo qua cửa để ra ngoài nhưng bị nhân viên trung tâm bảo tồn ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, ngăn lại. Đoạn video khiến cư dân mạng thích thú.

Vượt ngục quy mô lớn ở Indonesia, 200 tù nhân bỏ trốn

Một vụ vượt ngục xảy ra ở miền tây Indonesia chiều ngày 5/5 khiến khoảng 200 tù nhân có cơ hội trốn thoát.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới