Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

20 trường đại học công bố điểm sàn

Nhiều trường đại học đã thông báo điểm nhận hồ sơ cho các ngành đào tạo hệ chính quy năm 2019.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, nhiều trường đại học đã công bố mức điểm sàn. Ngưỡng chất lượng đầu vào ở các trường dao động từ 15 đến 20 điểm.

Đại học Quốc tế TP.HCM: Cao nhất là 20 điểm

Các ngành đào tạo thuộc chương trình do ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cấp bằng có mức điểm sàn từ 16 đến 20. Hai ngành có mức điểm sàn cao nhất thuộc chương trình đào tạo này là Ngôn ngữ Anh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM: Ngưỡng đầu vào là 15 điểm

Tất cả ngành đào tạo thuộc chương trình tiên tiến, Việt - Pháp và chất lượng cao có mức điểm sàn 19 (trừ ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông). Đối với hệ đào tạo đại trà, các ngành có điểm sàn 19 bao gồm nhóm ngành Máy tính và Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh học và Hóa học.

Hai ngành Sinh học và Khoa học Môi trường (phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre) có mức điểm sàn thấp nhất là 15.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Luật Hà Nội: Nhận hồ sơ từ 15 điểm

Cụ thể, đối với thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học tại trụ sở chính của trường, tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 đạt từ 20 trở lên, các tổ hợp khác đạt ít nhất 18 điểm, không tính điểm ưu tiên.

Ngoài ra, với ngành Luật Thương mại Quốc tế và Ngôn ngữ Anh, kết quả thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh của thí sinh phải đạt từ 7 điểm.

Năm nay, phân hiệu của ĐH Luật Hà Nội tại Đắk Lắk chỉ xét tuyển ngành Luật, tổng điểm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển C00 đạt từ 17 điểm trở lên. Điểm sàn cho các tổ hợp khác là 15, không tính điểm ưu tiên.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội: Điểm sàn dao động từ 15 đến 19

Trong đó, các ngành có mức điểm sàn cao nhất là Báo chí (C00), Đông phương học (C00), Quan hệ Công chúng (C00) và Tâm lý học (C00). Tổ hợp A00 có mức điểm sàn thấp hơn so với các tổ hợp còn lại.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Nông Lâm TP.HCM: Điểm sàn thấp nhất là 13

Tại phân hiệu của ĐH Nông Lâm TP.HCM ở Gia Lai và Ninh Thuận, trường nhận hồ sơ từ 13 điểm. Tại cơ sở chính, điểm sàn cao hơn, từ 15 đến 18 điểm. 

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Nội vụ: Điểm sàn thấp nhất là 12

Tại cơ sở chính ở Hà Nội, mức sàn thấp nhất là 13, dành cho tổ hợp A10 và D01 của ngành Thông tin - Thư viện và chuyên ngành Chính sách công; D01, D15 ngành Lưu trữ học; A00, D01 ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước.

Trong khi đó, ngành Quản trị Văn phòng có điểm sàn cao nhất là 17 điểm, cho tổ hợp C19, C20.

Mức sàn thấp dành cho các ngành đào tạo tại TP.HCM và Quảng Nam.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Kiến trúc TP.HCM: Điểm sàn cao nhất là 18

Ngành Kiến trúc (chương trình đại trà và chất lượng cao) và Thiết kế Nội thất có mức điểm sàn cao nhất năm nay của ĐH Kiến trúc TP.HCM. Các ngành còn lại điểm không chênh lệch nhiều, nằm trong khoảng 15-15,5 điểm.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

cac truong dai hoc cong bo diem san anh 1
Thí sinh sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Việt Hùng.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Ngành cao nhất nhận hồ sơ từ 24 điểm

Theo đó, ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo có mức sàn cao nhất, nhận hồ sơ từ 24 điểm. Các ngành còn lại, điểm sàn dao động từ 15 đến 21. 

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Lao động - Xã hội cơ sở TP.HCM: Cao nhất là 14,5 điểm

Mức điểm sàn năm 2019 của ĐH Lao động - Xã hội cơ sở TP.HCM ở tất cả ngành đào tạo, tuyển sinh các tổ hợp môn thi khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) là 14.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), ở hai ngành Tâm lý và Công tác Xã hội có mức điểm sàn cao hơn là 14,5.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

Học viện Chính sách và Phát triển: 18 điểm cho tất cả các ngành

Học viện Chính sách và Phát triển lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 cho tất cả ngành đào tạo hệ đại học chính quy. Điểm sàn gồm điểm Toán và hai môn bất kỳ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tính cả điểm ưu tiên.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Kinh tế TP.HCM: Hai mức điểm sàn, phân bố theo ngành

Cụ thể, các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Marketing, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh doanh, mức điểm tối thiểu để nộp hồ sơ là 19.

Mức điểm tối thiểu là 17 áp dụng cho ngành Toán kinh tế, Thống kê Kinh tế, Hệ thống Thông tin Quản lý, Kỹ thuật Phần mềm, Quản lý công và chuyên ngành Quản trị bệnh viện.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Ngân hàng TP.HCM: Điểm tăng nhẹ so với năm 2018

Năm 2019, ĐH Ngân hàng TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia từ 15 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên).

Điểm này áp dụng cho tất cả ngành học và tổ hợp xét tuyển của trường. So với năm ngoái, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường tăng 0,5 điểm.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM: Cao nhất là 17 điểm

Mức điểm sàn của ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM từ 14 đến 17 điểm ở cả hai chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao.

Thí sinh xem chi tiết tại đây

ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM: Ngưỡng đầu vào 19 điểm

Theo đó, nhà trường tuyển 2.020 chỉ tiêu cho nhiều chương trình đào tạo. Trong đó, 17 chương trình chất lượng cao, 4 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh và một chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Công nghiệp Hà Nội: Điểm sàn cao nhất là 20

Theo đó, các ngành có mức điểm sàn cao nhất của trường với 20 điểm là Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử.

Các ngành còn lại dao động từ 16 đến 18 điểm.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Ngoại thương: Nhận hồ sơ từ 20,5 điểm

20,5 điểm là mức điểm nhận hồ sơ vào các ngành của ĐH Ngoại thương trụ sở Hà Nội và cơ sở II TP.HCM. 

Tại cơ sở II TP.HCM và cơ sở Quảng Ninh, trường không tuyển khối D02 (Toán - Văn - Tiếng Nga), D03 (Toán - Văn - Tiếng Pháp) và D04 (Toán - Văn -Tiếng Trung).

Thí sinh xem chi tiết tại đây

ĐH Kinh tế Quốc dân: Ngưỡng đầu vào 18 điểm

Mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp môn tính hệ số 1.

Các ngành có tổ hợp môn Tiếng Anh tính hệ số 2. Các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (Điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Tài chính - Marketing TP.HCM: 15,5 điểm cho tất cả ngành 

Mức điểm sàn xét tuyển sinh năm 2019 của ĐH Tài chính - Marketing là 15,5 điểm, áp dụng cho tất cả ngành tuyển sinh hệ đại học chính quy thuộc các chương trình đào tạo của trường (đại trà, đặc thù, chất lượng cao, quốc tế), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: Điểm sàn dự kiến cao nhất là 17

Theo đó, ngành Công nghiệp Thực phẩm có điểm sàn dự kiến cao nhất là 17, xét tuyển theo tổ hợp các khối dự thi A00, A01, B00 và D07.

Các ngành còn lại dự kiến dao động từ 15 đến 16,5 điểm.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

ĐH Công nghệ TP.HCM: Điểm từ 16 đến 18

Theo đó, ngành Kinh doanh Quốc tế của ĐH Công nghệ TP.HCM có mức sàn nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là 18 điểm.

Các ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô, Công nghệ Thông tin, Quản trị Khách sạn, Thú y, Truyền thông Đa phương tiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm. Tất cả ngành còn lại đều có mức nhận hồ sơ xét tuyển là 16 điểm.

Thí sinh xem chi tiết tại đây.

'Chiến thuật' điều chỉnh nguyện vọng tăng cơ hội đỗ đại học

Cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng, chọn ngành, trường phù hợp năng lực và tài chính là những điều thí sinh cần chú ý sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019.


Lê Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tư vấn Tuyển sinh 2018 Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2020 Giáo dục