Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

20 nhà báo tử nạn trong thảm kịch Chapecoense

Sự chú ý đổ dồn vào các cầu thủ, nhưng ở một góc khác, giới nhà báo, phóng viên trên toàn cầu ngày hôm qua đã mất đi 20 đồng nghiệp.

Nhà chức trách cho biết có 21 nhà báo xuất hiện trong chuyến bay tử thần hôm 28/11. Tất cả đều là nam giới, bao gồm phóng viên ảnh, phóng viên viết, bình luận viên và quay phim của các kênh truyền hình, radio và báo điện tử.

Chỉ có một người sống sót là anh Rafael Henzel Valmorbida, bình luận viên bóng đá của đài Radio Oeste Capital, có trụ sở tại thành phố Chapeco, nơi đặt đại bản doanh của đội bóng xấu số.

Trang web của đài phát thanh Radio Oeste Capital viết những dòng đầy thương cảm: “Chúng tôi đã mất đi không chỉ 1 đội bóng. Chúng tôi còn mất đi bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và thành viên của gia đình”.

Kênh truyền hình Fox Sport chi nhánh Brazil thiệt hại nặng nề nhất với 6 nhà báo ra đi vĩnh viễn, trong đó có bình luận viên nổi tiếng kiêm cựu cầu thủ bóng đá Mario Sergio. Ông từng thi đấu cho tuyển Brazil hồi thập niên 1980 và dẫn dắt vài đội bóng.

Tham kich Chapecoense anh 1
Hàng nghìn cổ động viên tập trung ở quảng trường để tri ân người xấu số.

Danh sách nạn nhân còn có 4 nhà báo của tập đoàn truyền thông khổng lồ Globo của Brazil và 4 nhà báo của đài RBS TV. Cùng với đó là 6 nhà báo đến từ các đài như Radio Chapeco, Radio Oeste Capital Radio Vang FM.

Anh Pedro Bassan, phóng viên của Globo bày tỏ niềm tiếc thương với đồng nghiệp quá cố Ari de Araujo: “Ari như một người anh trai của tôi. Vậy là từ nay tôi không còn được đi ăn tối với anh ấy, cũng không được tranh luận về chuyên môn với anh ấy nữa rồi”.

Một nhà báo khác cũng góp tên trong danh sách hành khách bay là anh Ivan Carlos Agnoletto của đài Radio Super Conda, tuy nhiên vì lỡ chuyến bay nên anh đã may mắn thoát chết.

Những giọt nước mắt tiễn biệt Chapecoense

Câu chuyện cổ tích mang tên Chapecoense tạm khép lại sau chuyến bay định mệnh. Nhưng từ đống tro tàn, đội bóng nhỏ bé ấy hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Anh Dũng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao