Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

20% người tìm mua nhà tại TP.HCM đến từ Hà Nội

Theo thống kê, lượng người Hà Nội tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản tại TP.HCM lớn hơn 4 lần lượng người Sài Gòn tìm kiếm ngược lại ra thủ đô.

Tại hội thảo "Thị trường bất động sản Việt Nam 2017-2018", website Batdongsan.com.vn đưa ra thống kê việc tìm kiếm và đầu tư bất động sản theo vị trí địa lý của người tìm kiếm.

Với các dự án tại Hà Nội, 87% người tìm kiếm và đầu tư chính là người dân thủ đô. 5% người tìm kiếm mua nhà tại Hà Nội đến từ TP.HCM, 2% đến từ Đà Nẵng, 0,8% đến từ Thái Nguyên, 0,5% người quan tâm đến từ Khánh Hòa.

Tại TP.HCM, bản thân người Sài Gòn tìm kiếm nhà chỉ chiếm 67%. Trong khi đó, người Hà Nội tìm kiếm thông tin và đầu tư vào bất động sản tại TP.HCM chiếm tới 20%.

Người Đồng Nai tìm kiếm bất động sản tại TP.HCM chiếm 1%, người Đà Nẵng là 0,4% và Cần Thơ chiếm 0,3%.

nguoi sai gon tim kiem nha ha noi anh 1

Như vậy số lượng người Hà Nội tìm kiếm mua nhà tại TP.HCM cao gấp 4 lần chiều ngược lại từ Sài Gòn ra thủ đô.

Ông Nguyễn Quốc Anh, phó tổng giám đốc đơn vị đưa ra thống kê nhấn mạnh lượng người Hà Nội quan tâm đến bất động sản tại TP.HCM luôn ở mức cao. Điều đó chứng tỏ cơ hội đầu tư địa ốc tại TP.HCM rất hấp dẫn.

Về người nước ngoài quan tâm đến bất động sản TP.HCM, lượng đến từ Mỹ chiếm 26%, đến từ Singapore chiếm 21%, Australia chiếm 7%, Anh chiếm 6% và Đức chiếm 5%.

Rộng ra trên cả nước, người Sài Gòn cũng đang chiếm tỷ lệ tìm kiếm mua nhà cao nhất cả nước và chiếm tới 48,3% tổng lượng tìm kiếm. Trong khi đó, người Hà Nội chiếm 27,2% lượng tìm kiếm. Người Đà Nẵng đứng thứ 3 với 4,2%; người Biên Hòa là 2,2% và Hải Phòng là 1,5%...

nguoi sai gon tim kiem nha ha noi anh 2
20% người tìm mua bất động sản tại TP.HCM đến từ Hà Nội.

Chuyên gia kinh tế TS. Cấn Văn Lực thông tin đến hết quý III, tổng lượng cung lũy kế căn hộ tại TP.HCM là 189.400 căn. Trong đó, 3 quý đầu năm tổng cung là 20.500 căn hộ, lượng giao dịch là 31.821 căn. Lượng cung sắp tới là 77.000 căn. Tổng cung căn hộ khép kín là khoảng 5.000 căn và tỷ lệ lấp đầy là 84%.

TS. Cấn Văn Lực đánh giá tăng trưởng kinh tế khả quan, tiềm năng đầu tư khả quan, kênh đầu tư bất động sản sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Do đó, trong thời gian tới, những thị trường lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng tiếp tục trở thành những nơi hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư.Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội