Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

20 năm tù cho nhân viên chém chết sếp ở Singapore

Một tòa án ở Singapore ngày 9/6 tuyên 20 năm tù với thanh niên 24 tuổi vì tội sát hại sếp cũ sau khi nhận quyết định sa thải. Nạn nhân từng đề nghị thăng chức cho hung thủ.

Hành vi phạm tội của Yee Jing Man - quốc tịch Malaysia - xuất phát từ “một lần suy sụp tinh thần mà trước đó anh chưa được chẩn đoán”, Channel News Asia dẫn lời thẩm phán phụ trách vụ việc.

Bản án về tội ngộ sát và gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm của Yee xuất phát từ việc anh ta dùng dao giết chết sếp cũ và làm bị thương một người khác vào năm 2019.

Theo hồ sơ tòa án, Yee bắt đầu làm nhân viên bốc dỡ hàng cho một công ty thương mại điện tử từ tháng 3/2017. Ban đầu, anh ta có thành tích làm việc tốt.

Tết năm 2018, Yee được Lin Xinjie - một trong 3 giám đốc của công ty - lì xì và được đề nghị thăng chức làm quản lý kho. Tuy nhiên, Yee từ chối vì không muốn chịu thêm căng thẳng và phải làm thêm việc.

Từ tháng 9/2018, Yee bắt đầu sa sút trong công việc và nhiều lần vắng mặt không lý do.

Yee cũng dần sinh lòng thù hận với ông Lin và ông Li - một giám đốc khác - vì cho rằng bị họ mắng vô cớ. Theo Yee, ông Lin là người “cố chấp và vô dụng” và chỉ được làm sếp do gia đình giàu có.

mau thuan ca nhan anh 1

Yee Jing Man sinh lòng thù hận với sếp. Ảnh: Shin Min Daily News.

Sáng 11/3/2019, anh ta nhận tin nhắn bị đuổi việc. Đầu giờ chiều hôm ấy, Yee cầm dao tới văn phòng rồi lần lượt chém ông Li và ông Lin.

Ông Pan - giám đốc thứ 3 của công ty - bị bắt nuốt phong bao mà ông dùng để lì xì Yee vào tết năm 2019. Sau đó, Yee tự cứa cổ tay và tự đâm vào bụng.

Sau khi tới hiện trường, cảnh sát bắt Yee rồi đưa tới bệnh viện.

Vụ tấn công khiến ông Lin tử vong do vết thương ở cổ, còn ông Li chịu thương tích ở đầu, mặt và hàm.

Viện Sức khỏe tâm thần Singapore kết luận Yee bị rối loạn trầm cảm nặng, từ đó làm suy giảm khả năng nghĩ đến các biện pháp giải quyết vấn đề theo logic và hợp quy chuẩn xã hội.

Cựu sĩ quan cảnh sát Mỹ giết sếp trong khách sạn

Một cựu sĩ quan cảnh sát đã bị kết tội giết người, sau khi hạ sát cảnh sát trưởng của mình tại khách sạn ở Florida, Mỹ năm 2019.

Người đàn ông Canada bị bắn chết ở sân bay

Cảnh sát Canada cho rằng vụ việc có liên quan đến mâu thuẫn trong các băng đảng tội phạm đang hoạt động.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm

Pháp Singapore Thế giới