Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

20 điểm, thí sinh nên chọn ngành Quản trị Kinh doanh trường nào?

Với 20 điểm khối A, thí sinh không có nhiều lựa chọn nếu muốn học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hà Nội.

Bạn Thu Mai hỏi: Điểm thi THPT quốc gia theo tổ hợp A00 (Toán - Lý - Hóa) của em đạt 20. Em không có điểm cộng ưu tiên, nên đăng ký ngành Quản trị Kinh doanh trường nào ở Hà Nội để có nhiều cơ hội trúng tuyển?

Theo thông tin từ ĐH Công nghiệp Hà Nội:

Số lượng trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh ở Hà Nội không ít nhưng với mức điểm 20 ở tổ hợp A00 (Toán - Lý - Hóa), thí sinh không có nhiều lựa chọn.

Bạn có thể xem xét đăng ký xét tuyển ĐH Công nghiệp Hà Nội. Năm ngoái, trường lấy 18,4 điểm cho ngành Quản trị Kinh doanh (nguyện vọng 2 trở lên), 18,05 điểm cho Quản trị Kinh doanh chất lượng cao (nguyện vọng 1).

Năm 2017, điểm trúng tuyển vào ngành là 19,75. Nhìn chung, mức điểm chuẩn của trường năm nay có thể nằm giữa khoảng điểm trúng tuyển năm ngoái và năm 2017.

Năm nay, trường tuyển 450 chỉ tiêu cho ngành Quản trị Kinh doanh. Với 20 điểm, bạn có cơ hội trúng tuyển. Theo con số do trường công bố, hơn 93% sinh viên Quản trị Kinh doanh có việc làm sau một năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 10-20 triệu đồng/tháng.

Bạn có thể xem xét thêm ĐH Giao thông Vận tải. Trường lấy điểm chuẩn 18,6 năm ngoái và 19,5 điểm năm 2017. ĐH Lao động - Xã hội cũng là lựa chọn phù hợp khi điểm chuẩn hai năm gần nhất lần lượt là 17,5 và 14,25 điểm.

Bạn đọc tư vấn thêm cho Thu Mai bằng cách để lại bình luận phía dưới.

ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm sàn từ 18 đến 20

Hội đồng tuyển sinh ĐH Sư phạm Hà Nội đã công bố mức điểm nhận hồ sơ các ngành đào tạo hệ chính quy năm 2019.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm