Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

20 căn nhà trong 1 bản bị lũ cuốn, 13 người mất tích

Rạng sáng, mưa lũ cuốn trôi 20 căn nhà ở một bản làng vùng cao của tỉnh Thanh Hóa. 13 người mất tích, 3 người bị thương, 1 người đang mắc kẹt giữa dòng lũ.

Người đàn ông mắc kẹt trên ngọn cây giữa dòng lũ Lũ quét qua khiến người đàn ông bị cuốn trôi. May mắn bám víu vào một cái cây, ông được mọi người cứu sống.

Ngày 3/8, ông Phạm Văn Tiệu, Chủ tịch UBND xã Na Mèo (huyện Quan Sơn, Thanh Hóa), cho biết do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, mưa lũ xảy ra ở địa phương này khiến 13 người bị mất tích và 3 người bị thương.

Theo đó, khoảng 5h cùng ngày, lũ quét qua đã cuốn trôi 20 ngôi nhà ở bản Xa Ná. Lúc này, 17 người đang ngủ và sinh hoạt trong nhà bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

lu xoa so ban lang anh 1
Lũ cuồn cuộn đổ về huyện Mường Lát. Ảnh: Q.An.

Hiện, lực lượng chức năng mới tìm thấy 3 người và đưa về trạm y tế cấp cứu. Một người khác đang mắc kẹt trên ngọn cây giữa dòng lũ và đang được bộ đội biên phòng tiếp cận, giải cứu.

Lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo đang phối hợp với các lực lượng khác nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân ở khu vực dọc sông Luồng.

Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu nạn đang gặp rất nhiều khó khăn vì trời mưa to, nước sông suối dâng cao, chảy xiết.

Cũng theo ông Tiệu, 5 bản ở xã này đang bị cô lập, gồm bản Son, Ché Lầu, Cha Khót, Na Poọng và bản Xa Ná.

lu xoa so ban lang anh 2
Lũ gây hư hỏng nhà cửa ở Mường Lát. Ảnh: P.Thúy.

Ảnh hưởng của bão số 3 những ngày qua cũng gây thiệt hại về người và tài sản cho nhiều địa phương miền núi khác của tỉnh Thanh Hóa.

Tại huyện biên giới Mường Lát, ngày 31/7, đất đá sạt lở khiến anh Vàng A Lâu (33 tuổi, Trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý) tử vong.

Sáng 3/8, ông Bùi Đình Khiêm (58 tuổi, ở bản Na Tao, xã Pù Nhi) đi bắt con lợn xổng chuồng, không may bị nước lũ cuốn mất tích. Vợ ông Khiêm đi tìm chồng bị mắc kẹt giữa dòng suối, rất may được hàng xóm hỗ trợ đưa vào bờ an toàn.

Mưa lũ cũng gây ra 14 điểm dọc tuyến đường 15C về trung tâm thị trấn Mường Lát bị sạt lở, chia cắt. Các xã Nhi Sơn, Pù Nhi... bị cô lập. 8 hộ dân trong vùng nguy hiểm đã được huyện này di dời.

Tại huyện Quan Hóa, gió lốc kèm theo mưa lớn đã gây thiệt hại cho 183 nhà dân, 4 trường học bị ảnh hưởng và 17 ha rừng trồng hư hại.

Lũ cuồn cuộn đổ về Mường Lát, một người mất tích Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) xảy ra mưa lũ lớn. Đường giao thông nhiều nơi chia cắt, một người bị cuốn trôi, chưa tìm thấy thi thể.

Thủ tướng yêu cầu tập trung tìm kiếm 13 người mất tích ở Thanh Hóa

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm những người còn mất tích, nhất là tại Thanh Hoá - nơi có 13 người bị lũ cuốn trôi.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội