Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

20% bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ nhiễm biến chủng Delta

Các quan chức y tế Mỹ ngày 22/6 cho biết số ca bệnh do nhiễm biến chủng Delta (nguồn gốc từ Ấn Độ) chiếm khoảng 20% tổng số bệnh nhân Covid-19 của nước này.

“Biến chủng Delta hiện là mối đe dọa lớn nhất trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19 ở Mỹ”, Tiến sĩ Anthony S. Fauci, cố vấn của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nói trong cuộc họp ngày 22/6.

Ông cho biết tỷ lệ nhiễm của biến chủng này tăng gấp đôi trong hai tuần qua, theo AP.

Tuy vậy, ông cũng khẳng định các loại vaccine hiện hành đều có khả năng chống lại biến chủng này.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC Mỹ) Rochelle Walensky cũng cảnh báo biến chủng Delta có thể tiếp tục đột biến trong tương lai, và sinh ra biến chủng khác nguy hiểm hơn, có khả năng kháng lại vaccine hiện hành.

“Vì vậy, điều quan trọng nhất lúc này là tiêm vaccine để ngăn chặn chuỗi lây nhiễm, chuỗi đột biến có thể dẫn đến một biến chủng nguy hiểm hơn”, ông Walensky nói.

bien chung Delta o My anh 1

Tiến sĩ Anthony S. Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Biến chủng Delta là một trong số “các biến chủng đáng quan ngại”, theo chỉ định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo WHO, biến chủng Delta đã lây lan ra ít nhất 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gây ra tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới ở nhiều khu vực.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng biến chủng này có khả năng lây lan cao hơn so với các biến chủng khác, và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn ở một số bệnh nhân.

ĐH Oxford: Vaccine AstraZeneca hiệu quả với biến thể từ Ấn Độ

Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy vaccine Covid-19 của hãng AstraZeneca hiệu quả trước các biến thể Delta và Kappa (đều bắt nguồn từ Ấn Độ) của virus corona.

Đại dịch chia tách nước Mỹ thành hai thế giới

"Hai nước Mỹ" là hình tượng mà báo Guardian dùng để miêu tả cục diện khác biệt ngay trong xứ sở cờ hoa, do sự không đồng đều về tiến độ tiêm chủng và biến thể Delta lan rộng.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm