Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 vị trí ngồi đẹp nhất trên máy bay khách hàng nên thử

Các con số thống kê từ hãng hàng không Virgin Australia cho thấy ghế 2A và 19F là hai lựa chọn phổ biến nhất của khách hàng khi bay.

Mỗi người đều có sở thích riêng khi chọn chỗ ngồi trên máy bay. Một số muốn đặt ghế cạnh cửa sổ còn số khác thích ngồi sát lối đi. Ghế gần cửa ra hoặc xa nhà vệ sinh cũng là những lựa chọn phổ biến.

Tuy nhiên, những con số thống kê từ hãng hàng không Virgin Australia đã chỉ ra 2A và 19F mới chính là hai vị trí được ưa thích nhất. Ghế 2A thuộc hạng thương gia trên đa số máy bay nên lựa chọn này khá dễ hiểu. Trong khi đó, dù thuộc hạng phổ thông nhưng ghế 19F cũng có những ưu điểm riêng.

ghe dep tren may bay anh 1
Ghế 2A và 19F là những vị trí đắc địa nhất trên máy bay. Ảnh: News Au.

Lý giải cho xu hướng này, Grace Ferguson, một thành viên phi hành đoàn của hãng cho biết: "19F được nhiều người chọn vì nằm ở giữa máy bay. Hành khách ngồi vị trí này có không gian để hành lý nhiều hơn. Bên cạnh đó, họ cũng không cần vội vàng chen lên máy bay để lấy chỗ cất đồ mà có thể từ từ chờ mọi người lên trước".

Ferguson cũng cho biết trên các máy bay Boeing 737-800 của Virgin Australia, ghế 19F là một chỗ ngồi bên cửa sổ phía tay phải. Trong trường hợp du khách đến Sydney (Australia), vị trí này sẽ cung cấp tầm nhìn đẹp nhất cho một tấm ảnh sống ảo trên mạng xã hội.

Về lựa chọn ghế 2A, người này lập luận: "Trong tất cả máy bay của Virgin Australia, 2A là ghế thuộc hạng thương gia nên khách hàng chọn vị trí này có nhiều ưu tiên. Bên cạnh đó, chỗ ngồi này cũng đem đến cảm giác riêng tư hơn và một tầm nhìn tuyệt đẹp".

Nói về các lựa chọn phổ biến khác trên máy bay, Ferguson thừa nhận rất ít khách hàng muốn ngồi ghế giữa. Tuy nhiên, theo nhân viên của Virgin Australia, vị trí này sẽ rất phù hợp cho những vị khách thích bắt chuyện, làm quen cùng người lạ.

Gói 'cả thế giới' vào vali và 5 mẹo siêu đỉnh khi đi máy bay Nỗi ám ảnh hành lý cồng kềnh và những giấc ngủ khó chịu khi đi máy bay sẽ được giải quyết hoàn toàn với 5 mẹo độc đáo sau đây.

Anh Tú

Theo Marie Claire

Bạn có thể quan tâm