Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 tỷ đồng sản xuất xe bọc thép 'made in' Hà Nội

Chỉ học đến cấp 3, nhưng tự tin vào kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, người đàn ông 57 tuổi cùng hai thợ khác ở Hà Nội đã tạo ra chiếc xe bọc thép với kinh phí 2 tỷ đồng.

Xe boc thep tu che anh 1

Cách đây khoảng 2 năm, sau khi xem một chương trình của nước ngoài giới thiệu về loại xe bọc thép phục vụ chiến đấu, ông Nguyễn Đình Chính (chủ một cơ sở cơ khí hoạt động trên 20 năm) bắt đầu nghiên cứu và tự làm chiếc xe bọc thép theo sáng kiến của mình.

Xe boc thep tu che anh 2

Đến tháng 9/2015, người từng có nhiều năm công tác trong quân ngũ chính thức bắt tay vào sản xuất. Để có địa điểm rộng rãi, ông lên huyện Ba Vì (Hà Nội) xây dựng xưởng cơ khí rộng gần 300 m2.

Xe boc thep tu che anh 3

Với sự đam mê và lòng quyết tâm, tháng 5/2016, chiếc xe bọc thép "made in Việt Nam" đã có thể lăn bánh. Ông cho biết, kinh phí làm chiếc xe này lên tới 2 tỷ đồng.

Xe boc thep tu che anh 4

Xe khi hoàn thành có 8 bánh, trọng lượng 13 tấn, dài 6,8 m, rộng 3 m và cao 2,6 m.

Xe boc thep tu che anh 5

Do chưa đủ kinh phí, phần thân vỏ dự định làm bằng tôn thép dày với vật liệu chịu sức bền cao ông Chính chưa thực hiện được. Thay vào đó, người kỹ sư nghiệp dư chọn vật liệu có mức dày thông thường, giá rẻ hơn.

Xe boc thep tu che anh 6

Quan sát mắt thường có thể thấy nó chỉ dày từ 40-50 mm. Với độ dày này không thể chống được các loại đạn súng thông thường.

Xe boc thep tu che anh 7

Bên trong xe là máy chính hoạt động, phía trên có hai vị trí người ngồi dành cho chỉ huy và người lái xe. Chiếc xe được thiết kế nhằm phục vụ chiến đấu với các khẩu súng máy mô hình đặt phía trên cùng.

Xe boc thep tu che anh 8

Hệ thống điều khiển của mẫu xe bọc thép được thiết kế khá sơ sài, chưa mang tính ứng dụng cao. Ông cho biết, do thiếu kinh phí, nên hạng mục nào cũng đang dang dở, chưa đúng ý mình muốn.

Xe boc thep tu che anh 9

Một loạt thiết bị của xe chế tạo được là do ông Chính đi thu mua tại các xưởng cơ khí, những loại xe do quân đội thải ra ngoài.

Xe boc thep tu che anh 10

Theo bản thiết kế của chủ nhân chiếc xe, lái xe sử dụng camera và màn hình 13 inch quan sát 4 góc mà không cần mở nắp vẫn điều khiển được. Tuy nhiên hệ thống này chưa được lắp đặt.

Xe boc thep tu che anh 11

Phần đầu xe được thiết kế có đĩa cắt phá các chướng ngại vật, cắt cây cối hoặc dây thép gai. "Hệ thống này bất chấp mọi địa hình", ông Chính nói.

Xe boc thep tu che anh 12

Hệ thống lốp được thiết kế hoạt động động lập. Trong trường hợp một bánh hỏng xe vẫn có thể di chuyển bình thường.

Xe boc thep tu che anh 13

Bên trong, xe chở được khoảng 10 đến 12 người và có thiết kế các lỗ châu mai để chiến đấu trực tiếp khi gặp mai phục.

Xe boc thep tu che anh 14

Do chỉ là mẫu thử nghiệm nên hệ thống máy móc được thiết kế khá nhỏ nhẹ.

Xe boc thep tu che anh 15

 Phía dưới gầm được thiết kế bằng những tấm tôn nhỏ nhẹ, đi kèm là những gầm trục nối thẳng ra bánh xe.

Xe boc thep tu che anh 16

Các loại ốc vít được sơn vội vàng nên không được đẹp mắt. "Chúng tôi không phải dân chuyên nghiệp thiết kế xe quân sự nên làm được chiếc xe này là một sự cố gắng lớn", người cựu binh tâm sự.

Xe boc thep tu che anh 17

Ngoài ra, hai bên thành xe còn được thiết kế thêm hệ thống bắt đầu đạn, nhằm hạn chế lực công phá cả các loại đạn cỡ lớn.

Xe boc thep tu che anh 18

Ông Chính cho biết, xe có ưu thế

chạy ngang dốc nghiêng 45 độ, nâng hạ gầm từ 0,3 m đến 1,2 m và vượt chướng ngại vật cao 1,5 m, trong khi xe thông thường có thể nâng hạ gầm 20 cm, vượt chướng ngại vật 0,8 m.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội