Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 tuyển thủ chờ bác sĩ Choi quyết việc trở lại Hàn Quốc phục hồi

Đặng Văn Tới cùng Lục Xuân Hưng sẽ phải chờ bác sĩ Choi Ju-young cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thỏa thuận về việc phục hồi chấn thương của họ.

Chia sẻ cùng Zing.vn, cả Văn Tới và Xuân Hưng cho biết chấn thương đang tiến triển tốt và bắt đầu tập với giáo án nặng hơn. "Tại Hàn Quốc, chúng tôi được chăm sóc và chữa trị với những điều kiện rất tốt. Tôi cảm thấy rất ổn, nhưng không dám khẳng định khi nào sẽ trở lại, vì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố", Lục Xuân Hưng cho biết.

Trung vệ này cũng cho biết thêm anh là người bình phục nhanh nhất trong số 4 cầu thủ cùng tham gia điều trị lần này. "Tôi chỉ mất 2,5 tháng để có thể chạy nhẹ. Nhiều người cần 3 tháng hoặc hơn để làm điều tương tự", Xuân Hưng cho biết.

Cặp cầu thủ này đang ở Việt Nam do vấn để thủ tục. Visa của 2 người chỉ có thời hạn 3 tháng. Bởi vậy, cả hai cần gia hạn để có tiếp tục chữa trị tại Hàn Quốc.

Tuyen thu Viet Nam chua sang Han Quoc chua chan thuong anh 1
Lục Xuân Hưng chấn thương trước thềm Asian Cup 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Tuy nhiên, vấn đề là bác sĩ Choi sẽ sang Việt Nam làm việc trong thời gian tới. Ông cũng là người trực tiếp chữa trị và hướng dẫn các cầu thủ những bài tập phục hồi.

"Bác sĩ Choi và VFF sẽ họp bàn để đánh giá chấn thương của chúng tôi, trước khi đưa quyết định việc tiếp tục chữa trị tại Việt Nam hay Hàn Quốc. Trong khi chờ đợi thì tôi tự tập luyện tại CLB", Lục Xuân Hưng cho biết.

Còn Đặng Văn Tới thì cho biết, trong trường hợp ở lại Việt Nam thì 2 cầu thủ này sẽ được đưa sang PVF (Hưng Yên) phục hồi chấn thương bởi cơ sở vật chất tại đây được đánh giá là tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Hai cầu thủ này cùng bị đứt dây chằng khi đang phục vụ các đội tuyển quốc gia. Bởi vậy, VFF có nghĩa vụ chữa trị chấn thương cho họ và đã quyết định tin tưởng vào trình độ của bác sĩ Choi Ju-young - người từng điều trị chấn thương cho cựu danh thủ Park Ji-sung.

Văn Tới và Xuân Hưng đã lên đường tới Hàn Quốc vào 10/1 cùng trung vệ Đình Trọng và theo VFF tiết lộ, chi phí chữa trị cho bộ 3 này lên tới 1,3 tỷ đồng. Trường hợp khác là Văn Thanh sang điều trị với nguồn kinh phí của HAGL bởi anh chấn thương tại CLB.

Sau 3 tháng, trong khi Đình Trọng - người chấn thương nhẹ nhất - đã có thể chơi bóng trở lại, còn Văn Thanh cũng trở về CLB chủ quản chờ ngày tái xuất, thì Xuân Hưng cũng như Văn Tới vẫn đang phải tập phục hồi sau ca mổ dây chằng của mình.

Chia tay Văn Thanh và Lục Xuân Hưng, Đình Trọng về nước Kết thúc đợt chữa trị chấn thương ở Hàn Quốc, trung vệ Trần Đình Trọng về nước sớm hơn Vũ Văn Thanh, Lục Xuân Hưng để hội quân cùng U23 Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang-seo 'tiếp tế' lương thực cho Đình Trọng ở Hàn Quốc

Trở về quê nhà sau chiến dịch Asian Cup 2019, thầy Park đã đến thăm các cậu học trò Lục Xuân Hưng, Trần Đình Trọng đang chữa trị chấn thương và không thể về Việt Nam ăn Tết.


Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao