Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 trọng tài được đề cử ở giải Fair-play 2019

Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân và đồng nghiệp Nguyễn Kim Việt Bảo để lại ấn tượng bằng hành động sơ cứu kịp thời giúp cầu thủ không cắn lưỡi khi bất tỉnh.

Ban tổ chức giải thưởng Fair-play - giải bóng đá cao thượng lần thứ 8 - diễn ra vào sáng ngày 26/6. Không có sự thay đổi nào đáng kể trong cách thức và phạm vi đề cử cũng như bầu chọn.

Ngay trong ngày công bố giải thưởng, 2 trọng tài Việt Nam đã nhanh chóng được đề cử. Hành động của 2 trọng tài nhanh, kịp thời cứu sống cầu thủ trên sân nên ngay lập tức được ghi nhận bởi người hâm mộ và giới truyền thông.

giai fair play 2019,  fair play anh 1
Trọng tài Việt Bảo bị cầu thủ Kim Loan cắn vào tay khi sơ cứu. Ảnh: Đức Anh.

Đó là trọng tài FIFA Ngô Duy Lân trong trận đấu giữa Bình Dương gặp Hà Nội thuộc khuôn khổ V.League. Người còn lại là trọng tài Nguyễn Kim Việt Bảo trong trận đấu ở giải VĐQG nữ 2019 giữa CLB TP.HCM với CLB Phong Phú Hà Nam.

Mọi cá nhân, tổ chức đều có quyền tham gia đề cử cho đối tượng tham dự các hoạt động của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gồm giải nam, nữ, futsal và trẻ. Hội đồng thẩm định sẽ chọn ra 5 đề cử vào tháng 12/2019.

Từ kết quả này, ban tổ chức sẽ gửi 150 phiếu bầu cho đại biểu chọn ra hành động Fair-play nhất năm 2019. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 1/2020. Ngoài ra, giải “Vinh danh Fair-play” sẽ dành tặng cá nhân có đóng góp cho tinh thần Fair-play của bóng đá Việt Nam.

Trong lần thứ 7 được tổ chức, giải thưởng đã thuộc về nhóm cầu thủ Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu và cậu bé ung thư Nguyễn Bá Thiện Vinh. Đó là việc hoàn thành lời hứa mang chiếc cúp AFF 2018 về gặp cậu bé 33 tháng tuổi.

Văn Quyến cùng học trò gặp đội Thanh Hóa ở chung kết U15 quốc gia

U15 Thanh Hóa vượt qua Viettel 4-2 ở loạt sút luân lưu 11 m, qua đó gặp Văn Quyến và các học trò ở chung kết U15 quốc gia.

Trọng tài Việt Nam bị cầu thủ phong trào hành hung Một trọng tài ở Giải hạng Nhất QG bị cầu thủ húc đầu vào mặt làm gãy 2 chiếc răng cửa ở một giải phong trào tại TP.HCM.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Quang Hải Đoàn Văn Hậu Hà Đức Chinh Bóng đá Việt Nam Thể thao