Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 thí sinh san bằng kỷ lục 17 năm của 'Đường lên đỉnh Olympia'

Sau Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Trương Võ Thành Nhân và Trần Hoàng Yến Nhi đã chạm tới kỷ lục 120/120 điểm Khởi động ở cuộc thi Olympia phát sóng chiều 10/6.

Nam sinh san bằng kỷ lục 120 điểm Khởi động ở 'Đường lên đỉnh Olympia' Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk) bất ngờ san bằng kỷ lục 120/120 điểm Khởi động của Nguyễn Hoàng Cường, từng xác lập ở quý III. Nhân cũng về nhất cuộc thi tuần này.

Trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý III, phát sóng chiều 1/4, Nguyễn Hoàng Cường xuất sắc chinh phục 12 câu hỏi Khởi động chỉ trong 53/60 giây quy định.

"Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia", MC Ngọc Huy thốt lên sau màn Khởi động của nam sinh.

Ở cuộc thi tuần 2, tháng một, quý IV vừa lên sóng chiều nay (10/6), MC Diệp Chi có tới hai cơ hội nhắc lại câu thông báo tương tự bằng giọng nói phấn khích.

Là thí sinh khởi động đầu tiên, Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk) khiến cả trường quay vỡ òa khi bất ngờ trả lời đúng 12/12 câu hỏi. Với 120 điểm tuyệt đối ghi được ở vòng thi này, Thành Nhân đã san bằng kỷ lục của Nguyễn Hoàng Cường.

Chia sẻ sau khi chạm tới kỷ lục, Thành Nhân cho biết mình may mắn khi các câu hỏi đều nằm trong tầm hiểu biết. Nam sinh từng xem phần thể hiện của Hoàng Cường và bất ngờ khi cũng giữ kỷ lục như vậy.

'Cô gái đầu tiên giành kỷ lục 120 điểm Khởi động' MC Diệp Chi thốt lên như vậy sau khi Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) san bằng kỷ lục vượt qua 12/12 câu hỏi Khởi động với hai nam sinh.

Chưa kịp hết bất ngờ với thành tích của Thành Nhân, khán giả lại chứng kiến màn san bằng kỷ lục 120 điểm Khởi động ngay sau đó của nữ sinh Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang).

"Chuyện gì đang xảy ra thế này? Thêm một kỷ lục 120 điểm Khởi động. Bạn là cô gái đầu tiên trong 18 năm qua đạt được thành tích này", MC Diệp Chi thốt lên.

Phần khởi động xuất sắc của hai bạn chơi đầu tiên gây khá nhiều áp lực cho hai thí sinh còn lại của "đoàn leo núi" là Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát, Hà Nội). Trâm Anh ghi được 80 điểm Khởi động, còn Thái Anh có 60 điểm.

Cả 4 thí sinh đều không giải được ô từ khóa của tuần này - Điều hòa nhiệt độ - sau khi trải qua tất cả 4 hàng ngang và 5 góc hình ảnh gợi ý. Bởi vậy, số điểm không có thay đổi nhiều so với vòng thi trước. Cụ thể, Yến Nhi vươn lên dẫn đầu với 140 điểm, Thành Nhân có 120 điểm, Trâm Anh 90 điểm và Thái Anh 70 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
Cuộc thi tuần có tới 2 thí sinh san bằng được kỷ lục 120 điểm Khởi động. Bốn "nhà leo núi" từ trái qua: Trâm Anh, Thái Anh, Thành Nhân và Yến Nhi. Ảnh chụp màn hình.

Trải qua 4 câu hỏi Tăng tốc, "bảng xếp hạng" điểm số của 4 "nhà leo núi" có chút thay đổi. Yến Nhi vẫn giữ được vị trí dẫn đầu với 230 điểm, Thành Nhân bám sát nút với 200 điểm, Thái Anh có 170 điểm và Trâm Anh 130 điểm. 

Thành Nhân hoàn thành tốt gói Về đích 40 điểm, cũng như tận dụng tốt ngôi sao hy vọng. Với 250 điểm, cậu vượt lên trước Yến Nhi với khoảng cách khá mong manh 20 điểm.

Yến Nhi trả lời đúng 2/3 câu hỏi Về đích ở lựa chọn gói 40 điểm của mình và san bằng cách biệt với Thành Nhân. Tuy nhiên, Thành Nhân sau đó lấy 20 điểm ở gói câu hỏi của Trâm Anh và về nhất với 270 điểm.

Với 250 điểm, Yến Nhi hiện có thành tích bằng một học sinh khác và vẫn có cơ hội vào thi tháng một, quý IV với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất. Thái Anh, Trâm Anh ra về với lần lượt 185 và 170 điểm.

Thành tích 120 điểm Khởi động của 3 thí sinh Hoàng Cường, Thành Nhân và Yến Nhi đều được MC Ngọc Huy và Diệp Chi tuyên bố là kỷ lục sau 17 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Tuy nhiên, anh Lê Quang Kiệt - cựu thí sinh Olympia - chia sẻ với Zing.vn rằng điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi nếu tính thí sinh trả lời được hết tất cả câu hỏi Khởi động, từ năm 1, 2 đã có khá nhiều.

Anh Kiệt cho biết vào thời điểm đó, luật chơi chương trình đưa ra khác với hiện tại (Năm thứ nhất: Có sáu loại câu: Ai? Cái gì? Khi nào? ở đâu? Như thế nào? Tại sao? Người chơi chọn lần lượt 2 câu hỏi; bấm chuông trả lời trong vòng 30 giây, trả lời trong 10 giây đầu được 30 điểm, trong 20 giây được 20 điểm, trong 30 giây được 10 điểm; Năm 2 đổi thành: Mỗi người chơi trả lời 10 câu hỏi nhanh. Mỗi câu có thời gian 5 giây. 10 điểm cho một câu trả lời đúng) là cho thí sinh trả lời tối đa 12 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực trong vòng 60 giây (áp dụng từ năm thứ 12).

Nữ sinh trường Ams không có đối thủ về điểm số ở cuộc thi tuần Olympia

Nguyễn Hải Hà Giang được bạn chơi đánh giá "rất xuất sắc" khi dẫn đầu cả 4 vòng thi và giành vòng nguyệt cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng một, quý IV.

Thu Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống