Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 tấn cá chết trên sông ở Cần Thơ

Nhiều loại cá tự nhiên chết trên sông Cần Thơ và một số kênh rạch. Chi cục Thủy sản đã đưa ra nhân định ban đầu.

Ngày 24/6, ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản TP Cần Thơ, cho biết đơn vị đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước sông Cần Thơ, đoạn qua thủy huyện Phong Điền cùng một số kênh rạch để xác định nguyên nhân nhiều loại cá chết trong hai ngày qua.

2 tan ca tu nhien chet noi tren song o Can Tho anh 1

Cá chết nổi trên sông ở Cần Thơ. Ảnh: Đ.Đ.

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản, ngày 23/6, cá nổi đầu, chết trên một số kênh rạch ở huyện Phong Điền và sông Cần Thơ, đoạn từ cầu Trà Niền 1 đến cầu Nhiếm.

Cá chết chủ yếu là các loài cá trắng, như: Cá chép, cá mè vinh, cá éc mọi, cá dãnh, cá chốt sọc, với ước lượng khoảng 2 tấn.

Theo những người dân sống hai bên bờ sông, cá tự nhiên chết nổi lên rất nhiều. Chi cục Thủy sản đã phối hợp với địa phương đã lấy mẫu nước. Kết quả cho thấy nguồn nước đảm bảo cho cá sống và các loại cá bị chết cũng không có dấu hiệu bệnh.

Sau khi khảo sát hiện trường, Chi cục Thủy sản nhân định nguyên nhân cá chết có thể do nước ròng, mực nước thấp, lưu lượng nước ít và cá chết do thiếu oxy cục bộ ở các thủy vực.

Cảnh sao biển chết khô ở Phú Quốc

Việc "sống ảo" của một số du khách đã trực tiếp giết chết nhiều cá thể sao biển ở Rạch Vẹm (Gành Dầu, Phú Quốc).

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm