Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 tài xế về từ vùng dịch nhưng không khai báo

Trở về từ vùng dịch, 2 tài xế ở Bắc Giang không khai báo y tế. Họ đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp F1 về hành vi không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân.

Hai người này là Vũ Văn Toàn (30 tuổi) và Vũ Văn Tuấn (31 tuổi, đều là lái xe ở huyện Lục Ngạn). Họ bị phạt mức tối đa 20 triệu đồng.

Tối 6/2, Toàn và Tuấn tới nhà anh V.V.C. (32 tuổi, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Sau đó, 2 tài xế chạy xe vào Quảng Bình để giao hàng rồi về nhà ở huyện Lục Ngạn.

Đến ngày 18/2, anh C. có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2. Toàn và Tuấn trở thành F1.

Chính quyền địa phương nhận định 2 tài xế này trở về từ vùng có dịch ở Hải Dương nhưng không khai báo y tế và đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau khi truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 186 F2 tiếp xúc gần với Toàn và Tuấn. Chính quyền các cấp phải huy động rất nhiều lực lượng, phương tiện tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, lập chốt kiểm soát…

Hai tài xế này đang được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Tất cả ca tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM đều âm tính

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết toàn bộ hơn 10.000 mẫu thử của các ca tiếp xúc F1, F2 và các ca tầm soát trong cộng đồng đều âm tính với SAR-CoV-2.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội