Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 tài xế vắng mặt khi thực nghiệm vụ xe container đâm Innova đi lùi

Buổi thực nghiệm không có mặt 2 tài xế đang bị tạm giam. Ôtô container không chở hàng hóa, còn xe Innova cabin trống hành khách.

Công an thực nghiệm hiện trường vụ xe container đâm Innova đi lùi Chiều 22/8, Công an thị xã Phổ Yên thực nghiệm hiện trường vụ xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Vụ việc khiến 4 người tử vong 3 năm trước.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 1
Chiều 22/8, Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) và VKSND cùng cấp thực nghiệm hiện trường vụ xe container tông ôtô Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên tại nút giao Yên Bình. Dù trời không quang đãng, nhiều mây và thi thoảng có mưa nhưng quá trình thực nghiệm vẫn diễn ra.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 2
Lúc 15h15, cơ quan chức năng điều xe đầu kéo biển 20C kéo theo rơmoóc không chở hàng đến hiện trường để mô phỏng chiếc xe container do tài xế Lê Ngọc Hoàng điều khiển. Trong cabin, một người đàn ông mặc thường phục cầm lái, ngồi cạnh tài xế là một cảnh sát.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 3
Một chiếc Innova để mô phỏng phương tiện thứ 2 liên quan vụ án cũng được lái đến nút giao để tham gia thực nghiệm. Giống như xe container, một cảnh sát ngồi cạnh tài xế. Phương tiện này đỗ cách nút giao khoảng 100 m.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 4
Theo ghi nhận, 2 tài xế liên quan vụ án là Lê Ngọc Hoàng và Nguyễn Văn Sơn không được dẫn giải đến nơi xảy ra vụ va chạm. Rơmoóc cũng không chở hàng nặng. Còn ôtô Innova không chở 11 người như hôm xảy ra vụ việc.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 5
Nút giao Yên Bình được cảnh sát giao thông và công an địa phương dùng dây phong tỏa 2 chiều. Đoạn cao tốc theo hướng Hà Nội đi Thái Nguyên bị chặn lại. Người dân chỉ được quan sát khu vực thực nghiệm từ khoảng cách hơn 30 m.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 6
Gần 16h, cơ quan điều tra bắt đầu đo đạc hiện trường và kiểm nghiệm các dấu vết. Chiếc Innova liên tục được điều khiển đi lùi và dừng ở nhiều vị trí khác nhau.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 7
Theo quan sát, ôtô 7 chỗ thực nghiệm lùi theo hướng thẳng, đi làn trong của cao tốc. Một luật sư tham gia thực nghiệm cho biết hướng lùi của chiếc Innova tại buổi thực nghiệm khác so với bản ảnh hiện trường.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 8
Trong khi đó, xe container liên tục di chuyển cùng làn với chiếc Innova. Ôtô này nhiều lần tăng tốc rồi phanh khi đến nút giao. Sau mỗi lần thay đổi vị trí, cảnh sát lại đo đạc và ghi hồ sơ.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 9
Luật sư Giang Hồng Thanh (bào chữa cho tài xế Lê Ngọc Hoàng) cho biết buổi thực nghiệm chỉ giúp đánh giá tầm nhìn của tài xế container khi thấy chiếc Innova đi lùi và đánh giá lời khai nhân chứng về khoảng cách của 2 phương tiện. "Thực nghiệm chưa tái hiện lại đầy đủ diễn biến", luật sư nhận định.
Xe container dam Innova di lui cao toc anh 10
Sau gần 2 giờ, cơ quan chức năng kết thúc các biện pháp nghiệp vụ. Hàng chục người dân đứng xem cảnh sát làm việc. Trong số này, chị Vũ Thị Thúy (áo nâu, thứ 3 bìa phải) cũng có mặt. Người phụ nữ chia sẻ chị và người thân mong muốn được gặp chồng tại cuộc thực nghiệm nhưng tài xế Lê Ngọc Hoàng không có mặt.

Thực nghiệm vụ xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc

Sau nhiều lần trả hồ sơ, cơ quan công an sẽ thực nghiệm điều tra vụ xe container tông ôtô Innova đi lùi trên cao tốc làm chết 4 người.Hoàng Lam - Hải Nam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật