Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hàng chục năm trước, phim Hollywood đã dự đoán Trump đắc cử

"The Simpsons" vào năm 2000, "Back to the Future 2" năm 1989 đều đưa Donald Trump thành tổng thống Mỹ. Chẳng thể ngờ, câu chuyện tưởng như phim lại thành thật trong năm 2016.

Nhiều người trên thế giới, các hãng tin truyền thông lớn hay thậm chí chính người Mỹ cảm thấy bất ngờ và "sốc" khi Donald Trump giành thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ông chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sau khi vượt qua bà Hillary Clinton hôm 8/11.

Donald Trump gây ngạc nhiên vì ông là doanh nhân có khá nhiều bê bối, chưa có kinh nghiệm chính trị và chưa đưa ra những chính sách rõ ràng trong cuộc vận động bầu cử. Thời điểm này, thế giới đang nín thở chờ đợi những quyết sách đầu tiên của Donald Trump sau khi ông nắm quyền kiểm soát nước Mỹ.

2 phim hot nho tien tri Donald Trump dac cu anh 1
Nhân vật Biff Tannen (trên) lấy nguyên mẫu từ Donald Trump nắm quyền lực chính trị trong phim sản xuất từ năm 1989. Ảnh: IMDB.

Điều tưởng như khó dự đoán này từng được các nhà làm phim Mỹ lường trước từ hàng chục năm trước. Đầu tiên là Back to the Future 2 ra mắt vào năm 1989. Phim là câu chuyện về một người đàn ông sử dụng cỗ máy thời gian di chuyển đến tương lai.

Ngoài Donald Trump, Back to the Future 2 được ca tụng có tài tiên tri khi đưa ra nhiều dự đoán chính xác khác. Ví dụ, trong năm 2015, con người liên lạc điện thoại qua video hoặc mắt kính thông minh.

Với bối cảnh xảy ra năm 2015, nhân vật Biff Tannen, lấy nguyên mẫu từ Donald Trump, được miêu tả như một doanh nhân háo sắc, có cái nhìn định kiến về phụ nữ.

Bằng những chiêu trò, Biff trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh sòng bạc. Vị doanh nhân sau đó muốn thay đổi vận mệnh bằng cách bước vào chính trường.

2 phim hot nho tien tri Donald Trump dac cu anh 2
Hình tượng đế chế Tannen trong phim tương đồng gia tộc Trump thời điểm hiện tại. Ảnh: DM.

Nhờ giàu có, Biff dần có tiếng nói trong Đảng Cộng hòa và nắm quyền kiểm soát đất nước. Ông ta thích được gọi là "người anh hùng vĩ đại".

Đáng tiếc thay, ở cuối phim, nước Mỹ trở nên đen tối khi luật pháp lỏng lẻo, và các chính sách trở nên hỗn loạn.

Cũng với phong cách châm biếm, ê-kíp của loạt phim hoạt hình nổi tiếng The Simpsons từng tiên đoán ông Trump là chủ nhân Nhà Trắng trong tập phim Bart to the Future phát sóng năm 2000.

Nhờ một thầy cúng, cậu con trai Bart của nhà Simpson có cơ hội thấy trước viễn cảnh tương lai với hàng loạt sự kiện kỳ dị. Trong đó, cô em gái Lisa của cậu trở thành người phụ nữ đầu tiên làm Tổng thống Mỹ.

Lisa khi đó đau đầu khi tiếp quản “gia sản nợ nần” từ người tiền nhiệm là Trump. “Chính phủ của ta đang đau đầu với khoản nợ lớn mà Trump để lại”, Lisa nói.

2 phim hot nho tien tri Donald Trump dac cu anh 3
The Simpsons tiên đoán Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ từ năm 2000. Những hình ảnh trên mạng lúc này vốn đến từ tập phim mới ra mắt năm 2015. Ảnh: DM.

Tập phim Bart to the Future chỉ có đúng một câu thoại mô tả tương lai mà nước Mỹ sắp sửa trải qua trong thời gian tới, chứ không hề có hình ảnh minh họa.

Sau này, khi chứng kiến Donald Trump tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2015, ê-kíp của The Simpsons tiếp tục thực hiện Trumpstatic Voyage.

Do đó, các hình ảnh chế trên mạng Internet về The Simpsons và Donald Trump thực chất đến từ tập phim mới ra mắt hồi năm ngoái, chứ không phải Bart to the Future cách đây 16 năm.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh