Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 người Trung Quốc bị bắt vì liên quan vụ tấn công Istanbul

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 2 công dân Trung Quốc với cáo buộc dính dáng đến vụ tấn công hộp đêm ở Istanbul ngay đêm giao thừa.

CNN cho biết 2 người Trung Quốc, Omar Asim và Abuliezi Abuduhamiti, bị cáo buộc là thành viên một "tổ chức khủng bố có vũ trang" và liên quan đến việc giết chết 39 người. Hai nghi phạm này là người Duy Ngô Nhĩ, CNN dẫn hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết.

Một nhân chứng ở thành phố Konya được cho đã nhìn thấy Asim đi cùng tay súng trong vụ tấn công hộp đêm Istanbul.

tan cong hop dem Istanbul anh 1
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Bulgaria cầm theo bức ảnh được cho là của nghi phạm gây ra vụ xả súng ở hộp đêm tại Istanbul. Người này hiện vẫn đang lẩn trốn. Ảnh: Reuters.

Trong đêm giao thừa đón năm mới 2017, một người đàn ông đã nổ súng giữa buổi tiệc tại hộp đêm Reina, giết chết 39 người và làm bị thương 69 người khác. Trong số 39 người chết có 27 công dân nước ngoài.

Vài ngày sau đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt một vài người đến từ Khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) với cáo buộc hỗ trợ vụ thảm sát. Tân Cương là nơi sinh sống chủ yếu của người Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở Trung Quốc.

Tính đến nay, 35 người đã bị bắt liên quan đến vụ thảm sát tại hộp đêm ở Istanbul. Tuy nhiên, tay súng được cho vẫn đang lẩn trốn.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm vụ thảm sát này.

Người Thổ Nhĩ Kỳ đưa tang nạn nhân vụ xả súng đầu năm mới

Thành phố Istanbul chìm trong không khí đau buồn khi các gia đình bắt đầu chôn cất những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng đêm giao thừa.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Dù đã triển khai 17.000 cảnh sát canh gác khắp Istanbul vào đêm giao thừa, kẻ tấn công vẫn có thể lọt qua và gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 35 người chết.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Trung Đông Thế giới