Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 người phụ nữ thuê chung cư để truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Để phục vụ cho việc hoạt động, bà Hường thuê căn hộ chung cư Hương Sơ (TP Huế) vừa để ở vừa làm cơ sở tuyên truyền, lôi kéo người dân tập trung sinh hoạt, truyền đạo trái phép.

Ngày 11/5, đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết đơn vị đã làm rõ một số người có hành vi tuyên truyền, lôi kéo nhiều người dân ở trên địa bàn tham gia vào "Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" gây mất an ninh trật tự.

Công an TP Huế phát hiện Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) và Trần Thị Hường (23 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) đang có hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật tại căn hộ 401 chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế).

Tuyen truyen Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 1
Bà Nguyễn Thị Hường thuê căn hộ ở chung cư Hương Sơ để truyền đạo trái phép. Ảnh: A.K.

2 người phụ nữ này khai tháng 5/2017, họ vào TP Huế kiếm việc làm và sinh hoạt theo Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ. Để phục vụ cho việc hoạt động, bà Hường thuê căn hộ ở chung cư Hương Sơ vừa ở và để làm cơ sở tuyên truyền, lôi kéo nhiều người dân tập trung sinh hoạt và truyền đạo trái phép. 

Mở rộng điều tra, công an tiếp tục phát hiện và làm rõ thêm 4 điểm nhóm với gần 40 người dân nhẹ dạ cả tin hoạt động trên địa bàn TP Huế.

Tuyen truyen Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 2
Công an thu giữ nhiều vật dụng truyền đạo tại căn hộ ở chung cư Hương Sơ. Ảnh: A.K.

Các nhóm này do 3 người cầm đầu, gồm Nguyễn Đình Hoàng (28 tuổi, trú thị xã Hương Thủy); Lê Nghĩa Sự (37 tuổi, trú tại chung cư Xuân Phú, TP Huế) và Mai Thị Quỳnh (24 tuổi, trú phường Vĩnh Ninh, TP Huế). Khám xét tại nhà riêng của những người này, công an thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện phục vụ cho việc tuyên truyền đạo.

Tại cơ quan điều tra, những người cầm đầu khai là họ tìm đến các địa phương thuê nhà trọ, nhà nghỉ và núp dưới các hình thức như bán hàng online, làm từ thiện để tiến hành hoạt động tuyên truyền, thuyết phục những người nhẹ dạ cả tin như phụ nữ, sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyen truyen Hoi Thanh Duc Chua Troi anh 3
Chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ), địa điểm công an phát hiện truyền đạo trái phép. Ảnh: Google Maps.

Ngăn chặn Hội Thánh Đức Chúa Trời hoạt động trái phép ở Ninh Thuận

Hội Thánh Đức Chúa Trời đã xuất hiện tại Ninh Thuận, lôi kéo, tuyên truyền đạo trái phép. Cơ quan chức năng tỉnh này đang tích cực ngăn chặn.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Chung cư Xã hội

Sieu bao Surigae suy yeu nhanh hinh anh

Siêu bão Surigae suy yếu nhanh

0

Surigae đã suy yếu nhanh xuống cấp 15, giật cấp 17, không còn mang đặc tính của một siêu bão. Cơn bão này rất ít khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến nước ta.