Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 người mắc biến chủng Omicron trên chuyến bay tới Sydney từ Singapore

Hai hành khách bay từ Singapore tới Sydney, Australia vừa được xác nhận mắc biến chủng Omicron ngày 29/11, cơ quan y tế bang New South Wales cho biết.

“Cả hai hành khách đến Sydney đều là cư dân ở phía nam châu Phi, đi trên chuyến bay SQ211 của hãng Singapore Airlines hôm 28/11”, theo thông cáo báo chí của cơ quan y tế bang New South Wales, CNA đưa tin ngày 29/11.

Cả hai người này đều đã tiêm vaccine đầy đủ và đang cách ly tại cơ sở y tế đặc biệt.

“Mọi người trên chuyến bay được cho là có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh đều sẽ được xét nghiệm lập tức và cách ly trong 14 ngày dù tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào”, theo thông cáo.

bien chung Omicron anh 1

Một chuyến bay của Singapore Airlines tại sân bay quốc tế Sydney hôm 6/5. Ảnh: AFP.

Giới chức trách cơ quan y tế bang New South Wales cho biết họ cũng liên lạc với tất cả hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay để thông báo về quy định cách ly.

Australia đã mở cửa biên giới với Singapore vào ngày 21/11 sau khi Singapore mở rộng chương trình đi lại cho người đã tiêm chủng tới Australia hồi đầu tháng này.

Hôm 27/11, giới chức New South Wales đã công bố từ ngày 28/11, tất cả người nước ngoài tới đây đều phải cách ly ít nhất 3 ngày.

Sau cuộc họp an ninh khẩn cấp với các quan chức nội các ngày 29/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo đợt mở cửa biên giới cho sinh viên và lao động tay nghề cao nước ngoài dự kiến khởi động ngày 1/12 sẽ bị hoãn ít nhất hai tuần.

Kế hoạch đón du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sẽ bị đình chỉ trong giai đoạn này.

"Đây là quyết định tạm thời và cần thiết dựa trên khuyến cáo y tế, nhằm bảo đảm Australia có thể thu thập thông tin để hiểu rõ hơn về biến chủng Omicron", ông Morrison khẳng định.

13 cầu thủ cùng một đội bóng mắc biến chủng Omicron ở Bồ Đào Nha

Biến chủng Omicron tiếp tục lan ra nhiều nơi trên thế giới với Bồ Đào Nha là quốc gia mới nhất công bố phát hiện ca nhiễm đầu tiên ngày 29/11.

WHO: Biến chủng Omicron 'gây nguy cơ lớn' trên toàn cầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29/11 cho biết biến chủng Omicron có khả năng lan rộng khắp thế giới, và đột biến của chủng virus này cũng rất đáng quan ngại.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm