Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 người đẹp trợ thủ cho trùm ma túy Văn Kính Dương phản cung

Trong khi Ngọc Miu khai không hề biết người tình buôn bán ma túy, Nguyễn Thu Huyền nói không biết hàng đem đi giao cho Văn Kính Dương là ma túy.

Kế hoạch bỏ trốn của ông trùm ma túy Văn Kính Dương diễn ra thế nào? Văn Kính Dương trước khi vượt ngục thành công đã dùng điện thoại của một người tên Phương cung cấp để gọi taxi bỏ trốn.

Tại phiên tòa chiều 7/5, HĐXX đã thẩm vấn xong các hành vi của Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm trong đường dây ma túy lớn nhất nước.

Văn Kính Dương thừa nhận các tội danh bị truy tố, thành khẩn khai nhận tòan bộ hành vi; Ngọc Miu cùng nhiều bị cáo cho rằng cáo trạng truy tố họ có nhiều phần bị oan.

Không biết hàng giao là ma túy

Lê Hương Giang (31 tuổi) khai quen với Dương năm 2012 qua người bạn. Sau đó cô quen Ngọc Miu thông qua Dương.

Cáo trạng truy tố Giang là người phụ trách giao dịch ma túy cho Văn Kính Dương ở khu vực phía bắc. Cụ thể, khi có khách mua ma túy, Dương thông báo cho Giang biết để đem đi giao hoặc Giang nhờ Nguyễn Đắc Huy đến nhà của cô để lấy hàng giao cho khách của Dương.

Từ khoảng tháng 7-9/2016, Giang là người đi lấy tiền và giao dịch thuốc lắc với khách hàng. Mỗi lần đi giao, Dương trả công cho Giang 1 thùng thuốc lắc và 500.000 đồng. Giang đã đem tổng cộng 17.500 viên thuốc lắc (tương đương 35 thùng ma túy) bán cho khách của Dương là Nguyễn Thị Thái Hằng (còn gọi là bà U) ở TP.HCM và Hải Phòng.

Tuy nhiên tại tòa, Giang khai mối quan hệ với Dương là anh em xã hội. Dương nhờ cô thu tiền bán quần áo ở ngoài khi bận chứ bị cáo này không hề biết tiền đó là từ việc bán ma túy.

xet xu Van Kinh Duong anh 1
Bị cáo Lê Hương Giang. Ảnh: Trương Khởi.

Từ cuối năm 2016, khi biết Dương buôn bán ma túy nên Giang ra Hà Nội, không làm cho Dương nữa. Bị cáo này khai chiếc vali khi bị bắt tại Hà Nội là do cô tự giao nộp, không hề biết trong đó chứa ma túy. Khi công an mở ra trước mắt thì Giang mới biết là ma túy.

Mỗi lần đi giao, cô cho biết Dương trả công 500.000 đồng tiền taxi chứ không hề có 1 thùng thuốc lắc như cáo trạng nêu. Bị cáo 31 tuổi thừa nhận việc đưa ma túy cho bà U là mua bán nhưng riêng chiếc vali giao nộp thì không nghĩ là mua bán vì không biết có ma túy bên trong.

Cũng giống Giang, bị cáo Nguyễn Thu Huyền khai không biết việc mua bán ma túy mà chỉ phụ việc với Lê Văn Mang. Đến tháng 3/2017, bị cáo này mới biết đó là ma túy.

xet xu Van Kinh Duong anh 2
Bị cáo Nguyễn Thu Huyền. Ảnh: Trương Khởi.

Tuy nhiên, lúc đó Huyền sợ, không biết làm cách nào. Huyền khai 2 lần nhận ma túy từ Quân rồi cô ta đi giao, không rõ trong các gói cà phê có bao nhiêu ma túy. Sau khi nhận, Huyền khai mang lên để ở phòng của Giang chứ không giao cho ai khác.

Không biết người tình buôn ma túy

Ngọc Miu khai sống chung với Văn Kính Dương như vợ chồng dù biết anh ta có gia đình. Khi chủ tọa hỏi vì sao biết Dương đã có gia đình nhưng vẫn sống chung? Cô nhắc đi nhắc lại 2 lần: "Vì bị cáo có tình cảm với Văn Kính Dương".

Trong thời gian sống với Dương, Ngọc nói không hề biết Dương buôn bán ma túy vì: "Mỗi người có công việc riêng". Bản thân cô thời điểm đó quảng cáo bán hàng và quay clip ở ngoài.

Cáo trạng chỉ ra Dương yêu cầu Ngọc chuyển nơi ở khi nghi ngờ bị công an theo dõi. Vào ngày 6/4/2017, sau khi biết Lê Văn Mang bị bắt tại Hải Phòng, Dương điện thoại cho Ngọc, nói gọi Nguyễn Thu Huyền qua nhà lấy ma túy đem giấu chỗ khác; tuy nhiên, Huyền nói không mang về nhà được.

Ngọc quen với khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) và gọi điện đặt phòng tại đây rồi chở Huyền đến cất giấu ma túy. Tuy nhiên, tại tòa Ngọc khai không biết Huyền đem ma túy đi đâu.

xet xu Van Kinh Duong anh 3
Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu). Ảnh: Lê Quân.

Ngọc đề nghị chủ tọa xem lại chi tiết trong cáo trạng vì cô cho rằng truy tố cô có một phần oan. "Theo cáo trạng là bị cáo giúp sức cho Nguyễn Thu Huyền nhưng bị cáo không biết Huyền đem đi đâu", Ngọc nói trước tòa.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, Ngọc khai không biết và không tham gia mua bán ma túy với Văn Kính Dương cùng các đồng phạm, do đó Công an TP.HCM chưa đủ cơ sở để chứng minh vai trò đồng phạm của Ngọc trong hành vi Mua bán trái phép ma túy.

Ngọc Miu òa khóc xin gặp con tại tòa Khi thấy con trai của mình đứng ngoài cổng, Ngọc Miu bật khóc và xin gặp con của mình. Tuy nhiên, bị cáo nhanh chóng được đưa lên xe thùng về trại tạm giam.
xet xu Van Kinh Duong anh 4
Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật