Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 người bị phạt tiền, buộc bơm trả 1.700 m3 cát khai thác trái phép

Cảnh sát kiểm tra, phát hiện hai phương tiện khai thác trái phép 1.700 m3 cát từ dưới sông Cổ Chiên để san lấp mặt bằng nên lập biên bản vi phạm, đề xuất xử phạt hành chính.

Ngày 24/11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Văn Thiên (64 tuổi) và Trần Văn Mừng (53 tuổi, cùng ở huyện Mang Thít) với số tiền hơn 400 triệu đồng cùng về hành vi khai thác khoáng sản trái phép.

Ông Thiên bị xử phạt 150 triệu đồng về hành vi trên, tịch thu toàn bộ khoáng sản quy đổi thành tiền là 54 triệu đồng và buộc bơm trả 900 m3 cát sông đã khai thác trái phép.

Ông Mừng bị xử phạt 150 triệu đồng, tịch thu toàn bộ khoáng sản quy đổi thành tiền là hơn 48 triệu đồng và bơm trả 810 m3 cát sông đã khai thác trái phép.

Hai nguoi bi phat hon 400 trieu vi khai thac cat trai phep anh 1

Cảnh sát tống đạt quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Thiên. Ảnh: C.A.

Trước đó vào ngày 30/9, cảnh sát kiểm tra trên tuyến sông Cổ Chiên và phát hiện hai phương tiện xáng hút đang bơm hút cát trái phép.

Qua làm việc, hai người điều khiển phương tiện thừa nhận đã được ông Thiên và ông Mừng thuê, bơm hút 1.700 m3 cát sông để san lấp. Những người liên quan không xuất trình được giấy tờ khai thác cát do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Cảnh sát lập biên bản vi phạm, sau đó đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long ra quyết định xử phạt.

Giám đốc cầm đầu nhóm hút cát trái phép ở sông Hồng

Trong gần 2 năm, Ngọc và đồng phạm đã khai thác chui gần 200.000 m3 cát. Cơ quan tố tụng cho rằng số tài nguyên này có tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm