Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 nghệ sĩ bị Việt Nam qua mặt là thần đồng xiếc ở Trung Quốc

Với 90 bậc cầu thang trong 52 giây, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được cho là đã xác lập kỷ lục Guinness, vượt qua thành tích trước đó của bộ đôi “thần đồng xiếc" Trung Quốc.

Hai nghệ sĩ trẻ Trung Quốc trong phần thi lập kỷ lục Đường Đào (Tang Tao) và Túc Tăng Hiển (Su Zengxian) giữ kỷ lục 26 bậc cầu thang di chuyển chồng đầu trước Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

Hôm 22/12, hai anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam - Quốc Cơ và Quốc Nghiệp chính thức ghi tên vào kỷ lục Guinness sau khi hoàn thành 90 bậc thang Nhà thờ chính tòa Girona, Tây Ban Nha ở tư thế “chồng đầu” trong 52 giây. Thành tích này vượt xa kỷ lục thế giới do bộ đôi Đường Đào (Tang Tao) và Túc Tăng Hiển (Su Zengxian) giành được.

Trước đó, ngày 10/9/2014, tại buổi ghi hình ở Hạ Môn, Phúc Kiến (Trung Quốc), Đường Đào và Túc Tăng Hiển cán mốc 26 bậc thang trong 1 phút, vượt qua thành tích tốt nhất trước đó đúng 1 bậc thang do hai nghệ sĩ nữ thực hiện. Việc cặp anh em Việt Nam bỏ xa kỷ lục cũ tạo hiệu ứng lớn với truyền thông. Phải nói thêm, Đường Đào và Túc Tăng Hiển là những nghệ sĩ xiếc hàng đầu Trung Quốc.

2 nghe si bi Viet Nam qua mat la than dong xiec anh 1
Cặp đôi Trung Quốc di chuyển "chồng đầu" lập kỷ lục vào năm 2014. Ảnh: Cqwb.

Năm nhận kỷ lục Guinness, Đường Đào mới 19 tuổi trong khi Tăng Hiển tròn 16 tuổi. Hai người thuộc biên chế đoàn nghệ thuật xiếc Trùng Khánh (Trung Quốc). Họ cũng là bộ đôi ăn ý trên sân khấu nhiều năm, được khen ngợi “thần đồng nghệ thuật xiếc đôi”.

Để đến với cuộc thi thử thách bản thân, Đường Đào và Tăng Hiển từng dành hơn một tháng tập luyện ở Chicago (Mỹ). Thời gian sau đó, họ tập luyện mọi lúc mọi nơi.

“Từ 30 phút đến một tiếng và sau đó là hai tiếng, chúng tôi tập chồng đầu lên nhau. Cảm giác đầu tiên là rất đau, sau đó dần dần không còn cảm giác đau nữa”, Đường Đào chia sẻ.

2 nghe si bi Viet Nam qua mat la than dong xiec anh 2
Hai thanh niên tập bất kỳ khi nào có thể.

Tại cuộc thi xiếc quốc tế ở Hạ Môn năm 2014, hai người đã khóc khi ghi tên vào kỷ lục Guinness. Cũng ở sự kiện này, có tới 40 kỷ lục Guinness khác được lập.

Trong buổi phỏng vấn sau thắng lợi, Đường Đào tiếc nuối: “Khi chúng tôi thực hiện được 26 bậc, MC chương trình đếm số và hét to mừng rỡ. Chúng tôi còn nghe thành “đã hết giờ”, liền kết thúc phần thử thách. Đó là điểm đáng tiếc, nếu không thành tích sẽ cao hơn”.

2 nghe si bi Viet Nam qua mat la than dong xiec anh 3
Hai người cũng rất ăn ý trên sân khấu xiếc, từng sang Mỹ luyện tập 1 tháng trước khi thử thách chồng đầu di chuyển.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Giải trí