Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

2 ngày Thế giới Di động mở 3 cửa hàng mới

Thế giới Di động đang là sở hữu tổng cộng 2.449 cửa hàng thuộc ba chuỗi điện thoại, điện máy và hàng tiêu dùng, nhiều nhất trong các doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam.

Báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động - MWG công bố mới đây cho thấy chuỗi cửa hàng điện máy, điện thoại và hàng tiêu dùng của công ty này đang gia tăng rất nhanh về số lượng từ đầu năm.

Trung bình mỗi ngày mở mới 1,5 cửa hàng

Cụ thể, Thế giới Di động cho biết trong vòng một năm qua (tính từ tháng 6/2018 đến hết tháng 6/2019), công ty này đã mở mới 283 cửa hàng gồm cả 3 chuỗi thegioididong.com, Điện máy Xanh, và Bách hóa Xanh.

Trong đó, công ty này đã mở mới tới 262 cửa hàng chỉ trong 6 tháng đầu năm nay. Tính bình quân, cứ mỗi ngày trôi qua Thế giới Di động lại khai trương 1,5 cửa hàng mới trong chuỗi bán lẻ của mình.

Thậm chí, chỉ trong tháng 6, công ty này đã khai trương tổng cộng 78 cửa hàng, tương đương 2,6 cửa hàng mỗi ngày.

Tính đến cuối tháng 6, đại gia bán lẻ này sở hữu tổng cộng 2.449 cửa hàng, gồm 3 lĩnh vực chính là điện thoại, điện máy và hàng tiêu dùng. Số cửa hàng khổng lồ này giúp Thế giới Di động đang là công ty sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam.

cua hang the gioi di dong anh 1
Bình quân, cứ mỗi ngày Thế giới Di động lại mở mới 1,5 cửa hàng trong hệ thống bán lẻ của mình. Ảnh: MWG.

Trong số các cửa hàng mở mới thời gian qua, Thế giới Di động đang tập trung ưu tiên với các cửa hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh với 216 cửa hàng gia tăng trong một năm qua.

Trong khi đó, số cửa hàng có kinh doanh nhóm sản phẩm điện máy cũng đã tăng 114 cửa hàng, hiện đạt 838 cửa hàng toàn quốc. Còn nhóm cửa hàng có kinh doanh sản phẩm điện thoại gồm cả thegioididong.com và Điệm máy Xanh cũng tăng thêm 67 cửa hàng. Hiện có tổng cộng 1.849 cửa hàng thuộc sở hữu của Thế giới Di động kinh doanh mặt hàng này.

Thu hàng nghìn tỷ từ đồng hồ

Cũng trong kỳ báo cáo lần này, Thế giới Di động cũng công bố chi tiết doanh số bán ra với sản phẩm đồng hồ thời trang của mình.

Theo đó, chính thức triển khai việc bán đồng hồ thời trang theo mô hình shop-in-shop tại 34 cửa hàng thuộc chuỗi thegioididong.com và Điện máy Xanh từ ngày 8/3, tính đến ngày 30/6, tổng số sản phẩm bán ra đã đạt gần 11.000 chiếc.

Ban lãnh đạo công ty cũng cho biết việc bán thêm đồng hồ giúp các cửa hàng điện thoại và điện máy có kinh doanh mặt hàng này tăng trung bình khoảng 10% doanh thu mỗi tháng.

Ngoài đồng hồ, mặt hàng tươi sống, đông lạnh cũng góp 50% doanh thu của chuỗi Bách hoá Xanh. Riêng tháng 6, đã có 9.000 tấn hàng tươi sống được tiêu thụ trong chuỗi này, tăng 80% so với 5.000 tấn hồi đầu năm.

Mức doanh số khủng của hoạt động bán đồng hồ và mặt hàng tươi sống giúp doanh thu và lợi nhuận của Thế giới Di động tăng rất mạnh nửa đầu năm nay.

Cụ thể, sau nửa năm 2019, Thế giới Di động ghi nhận tổng cộng 51.727 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 16% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ tiết giảm được giá vốn do tập trung kinh doanh các sản phẩm có biên lãi gộp cao như đồng hồ, hàng gia dụng, hàng tươi sống nên lợi nhuận ròng sau thuế của công ty tăng trưởng tới 38%, đạt 2.121 tỷ đồng nửa năm.

Tương đương, biên lợi nhuận ròng nửa đầu năm ở mức 4,1%, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Như vậy, so với kế hoạch đặt ra hồi đầu năm, công ty này đã hoàn thành 48% kế hoạch doanh thu và 59% chỉ tiêu lợi nhuận.

cua hang the gioi di dong anh 2

Ban lãnh đạo công ty cũng cho biết trong nửa năm vừa qua các nhóm sản phẩm chính bao gồm điện thoại, điện tử, điện lạnh và gia dụng đều ghi nhận sự tăng trưởng tích cực.

Trong đó, nhóm sản phẩm điện lạnh và gia dụng đã tăng trên 30% về doanh thu so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng máy lạnh, Thế giới Di động đã bán ra gần 540.000 bộ sản phẩm trong nửa đầu năm nay, tăng 75% về sản lượng và 80% về giá trị.

Nhờ vậy, chuỗi các cửa hàng của công ty này đang sở hữu 36% thị phần phân phối máy lạnh tại thị trường trong nước, tăng 5 điểm % so với trước đó.

Đối với chuỗi Bách hóa Xanh, công ty này hiện sở hữu 600 cửa hàng, bao gồm 218 cửa hàng tại 14 tỉnh khu vực Nam Bộ ngoài TP.HCM, chiếm 36% tổng số cửa hàng.

Doanh thu trung bình của chuỗi này tiếp tục tăng lên hơn 1,5 tỷ đồng/cửa hàng/tháng, tương ứng tăng 25% trong nửa đầu năm này từ mức 1,2 tỷ đồng của cuối năm 2018 và tăng gần 70% từ mức 900 triệu đồng/cửa hàng/tháng tại cùng thời điểm tháng 6 năm ngoái.

Thế Giới Di Động và hành trình của đế chế bán lẻ tỷ đô

Từ một cửa hàng 200 m2 trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), qua 15 năm, Thế Giới Di Động đã xây nên một đế chế bán lẻ thiết bị di động, điện máy, thịt rau… trị giá 1,7 tỷ đô.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm