Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 năm sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời, Bức Tường vẫn đang 'cháy'

Trần Tuấn Hùng cho biết Bức Tường từng có ý định dừng lại khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời. Nhưng khi thấy rock của ban nhạc vẫn cất lên khắp mọi nơi, quyết định đã được thay đổi.

Chiều 30/9, ban nhạc Bức Tường công bố cuộc thi “Bức Tường cover”. Đây là cuộc thi dành cho những người yêu rock và âm nhạc của Bức Tường. Mục đích của Bức Tường cover là đưa rock đến gần hơn nữa với công chúng, để những giá trị trong tư tưởng và âm nhạc của Bức Tường được lan tỏa. 

cuoc thi hat sang tac Buc Tuong anh 1
Nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng - thành viên ban nhạc Bức Tường, người bạn thân thiết của cố nhạc sĩ Trần Lập.

Nghệ sĩ guitar Trần Tuấn Hùng - thành viên Bức Tường cho biết ban nhạc từng có ý định dừng lại sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời vào năm 2016. Tuy nhiên, sau đó, các thành viên quyết định tiếp tục cuộc chơi để Bức Tường và những sáng tác của Trần Lập sống mãi.

"Có rất nhiều khán giả vẫn muốn được nghe những tác phẩm của anh Trần Lập. Tình cảm của khán giả là điều vô cùng ý nghĩa với ban nhạc. Đâu đó trong quán cà phê hay trên mạng xã hội, chúng tôi vẫn nghe thấy những bạn trẻ hát nhạc Trần Lập, quay clip và chia sẻ. Bức Tường cảm thấy rất vinh dự", đại diện ban nhạc Bức Tường nhấn mạnh.

Thành viên ban giám khảo Bức Tường cover bao gồm các thành viên trong ban nhạc Bức Tường, MC Anh Tuấn, nhạc sĩ Dương Cầm và ca sĩ Tùng Dương.

Trước câu hỏi "Tiêu chí của ban giám khảo là chọn thí sinh hát giống Bức Tường và Trần Lập, hay tìm kiếm những cách thể hiện sáng tạo?", nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng cho biết ban giám khảo sẽ chấm trên tinh thần của bài hát và khả năng của thí sinh.

"Nếu chỉ bắt chước sẽ không bao giờ giống được, nếu có giống cũng không bao giờ hay bằng nguyên bản. Do vậy, chúng tôi sẽ chấm dựa trên khả năng cảm thụ âm nhạc, biểu diễn, yếu tố kỹ thuật. Nhưng trung tâm vẫn là truyền tải tinh thần của bài hát", guitarist Trần Tuấn Hùng cho hay.

cuoc thi hat sang tac Buc Tuong anh 2
Ca sĩ Bông Mai - con gái cố nhạc sĩ An Thuyên - thành viên ban tổ chức cuộc thi.

Ca sĩ Bông Mai - thành viên ban tổ chức cũng khẳng định tên cuộc thi là "Bức Tường cover" nhưng không phải để tìm kiếm nhạc sĩ Trần Lập thứ 2.

"Dù có cố gắng thế nào chúng ta cũng không thể có được Trần Lập thứ hai. Do vậy, cuộc thi này chúng ta sẽ không tìm thấy sự xù xì, gai góc như anh Trần Lập, thay vào đó, các thí sinh sẽ mang đến những màu sắc khác nhau bằng các hình thức khác nhau", nữ ca sĩ nói.

Cũng theo Bông Mai, trong hơn 20 năm qua, Bức Tường đã trở thành “tượng đài” của rock Việt với nhiều thành tích và sự hâm mộ của các rock fan trên mọi miền đất nước.

"Bức Tường không chỉ đơn thuần là một ban nhạc rock. Bởi vì, âm nhạc của họ thực sự là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ sống đam mê và nhiệt huyết với cuộc đời, hướng tới những điều tốt đẹp", cựu thành viên nhóm Con gái nhấn mạnh.

Bức Tường tổ chức đêm nhạc nhân dịp sinh nhật Trần Lập

Ban nhạc Bức Tường sẽ tổ chức một đêm nhạc vào 29/12. Đây là món quà mà các thành viên và bạn hữu dành tặng cố thủ lĩnh Trần Lập.

Nhạc Việt 2018: Giới indie chuyển mình và phát triển

Ca sĩ Trần Trung Đức cho rằng giới indie Việt với các đại diện như Ngọt, Vũ đang ngày càng chuyên nghiệp và phát triển.Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

Them mot ca khuc do o Vpop hinh anh

Thêm một ca khúc dở ở Vpop

0 13

Hoài Lâm với chất giọng trời cho đẹp sẵn từng đưa những ca khúc tầm trung thành hit. Nhưng với một sản phẩm dở như “Một lần là người ấy”, anh tự lãng phí giọng hát của mình.