Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 lý do dân văn phòng nên rủ nhau chạy bộ

Nhân viên văn phòng thường phải ngồi trong nhiều tiếng liên tục, không tốt cho cơ thể. Do đó, bạn nên cùng đồng nghiệp chạy bộ để cải thiện sức khỏe.

Nếu thuộc nhóm ngồi văn phòng 8 tiếng một ngày, bạn không nên đợi đến cơ thể “lên tiếng” mới có ý định cải thiện sức khoẻ. Thay vào đó, bạn nên rủ đồng nghiệp chạy bộ sau giờ làm và quyết tâm đăng ký tham gia ít nhất một cuộc thi marathon trong năm.

Chạy bộ đem lại nhiều lợi ích, không chỉ phòng bệnh - đặc biệt là các chứng bệnh do ngồi hàng giờ liền trước máy tính - mà còn là cơ hội để dân văn phòng đưa gia đình hoặc cùng đồng nghiệp du lịch cuối tuần.

Nhân viên văn phòng thường gặp các chứng bệnh như rối loạn, thoái hóa cơ, xương và khớp; căng thẳng; bệnh về lưng; bệnh về tim mạch và hay ốm vặt. Các chứng bệnh trên đều có thể phòng ngừa một cách khoa học với chi phí 0 đồng, nếu bạn có thói quen chạy bộ ít nhất 5 km/tuần.

Manulife Danang International Marathon anh 1
Bạn nên cùng đồng nghiệp chạy bộ ít nhất 5 km/tuần.

Với chạy bộ, bạn không cần tìm điểm tập gym chuyên nghiệp mà chỉ cần một đường chạy hợp lý, gần văn phòng hoặc nơi ở của bạn. Bạn có thể chạy trong công viên, chạy ven sông hay ở đoạn đường thoáng mát, vào buổi sáng sớm hay sau giờ làm việc.

Manulife Danang International Marathon anh 2
Cuộc thi marathon là kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch.

Để có quyết tâm xây dựng thói quen chạy bộ, bước đầu tiên, bạn nên lựa chọn và đăng ký cho mình một cuộc thi marathon làm mục tiêu. Bước tiếp theo, bạn cần “rủ rê” đồng nghiệp bắt đầu chạy bộ ngay từ tuần này. Bạn có thể làm quen với cự ly ngắn (3k m) và thử sức ở cự ly dài hơn (10 km), từ chạy nhẹ (3 km trong 30 phút) đến chạy nhanh (10 km trong một tiếng).

Ai cũng nên có trong tay chiếc huy chương Half Marathon (21 km) ít nhất một lần trong đời. Manulife Danang International Marathon là cuộc thi lý tưởng cho người mới tập chạy, bởi đường chạy bằng phẳng kết hợp với khung cảnh khoáng đạt của thành phố.

Manulife Danang International Marathon anh 3
Chiếc huy chương dành cho cự ly 10km, 21km, 42km gây ấn tượng của Manulife Danang International Marathon trong năm vừa qua.

Theo thống kê của cuộc thi Manulife Danang International Marathon, trong 6 năm tổ chức, số lượng người tham dự đã tăng từ 3.400 đến 7.351 vận động viên, đa số đến từ 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, hàng nghìn vận động viên từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ khác đã đến Đà Nẵng tham dự cuộc thi này trong năm 2018. Gần một nửa số người tham gia cho rằng chuyến du lịch sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn mang về một chiếc huy chương chạy bộ ở thành phố đó.

Đà Nẵng hiện là địa điểm du lịch kết hợp chạy bộ lý tưởng, với cung đường dọc bãi biển Mỹ Khê và những cây cầu ấn tượng. Manulife Danang International Marathon lần thứ 7 sẽ diễn ra vào ngày 11/8 tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. Cuộc thi được chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế - AIMS từ năm 2014, gồm 5 cự ly: 1 km - Ronny Dash, 5 km, 10 km, 21 km và 42 km... dành cho nhiều đối tượng.

Manulife Việt Nam, đơn vị tài trợ chính của Manulife Danang International Marathon là thành viên của Tập đoàn tài chính Manulife Financial (trụ sở chính tại Toronto - Canada). Đây là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (BHNT) nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và là công ty BHNT lớn nhất tại thị trường này, tính theo vốn điều lệ (cập nhật đến ngày 31/12/2018). Manulife đang chinh phục mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm kỹ thuật số hàng đầu, lấy khách hàng làm trọng tâm, hỗ trợ người dân Việt Nam có quyết định dễ dàng cho cuộc sống toàn vẹn hơn. Đồng thời, hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe toàn diện của khách hàng và cộng đồng, trong nhiều năm qua, Manulife liên tục là nhà tài trợ chính cho cuộc thi marathon Quốc tế Đà Nẵng cùng nhiều giải chạy chuyên nghiệp khác. Độc giả xem thêm thông tin về cuộc thi tại www.rundanang.com hoặc Danang International Marathon.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe