Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 học sinh nghèo chết đuối khi chèo xuồng qua sông

Khi cách bờ 300 m, chiếc xuồng bất ngờ lật úp khiến 2 trong 3 học sinh chết đuối thương tâm.

Sáng 25/10, người thân đã tổ chức mai táng 2 học sinh bị đuối, gồm: Huỳnh Thị Linh Đan (14 tuổi, học lớp 7) và Hồ Tuyết Ưng (12 tuổi, học sinh lớp 6)

Trước đó vào lúc 10h ngày 23/10, sau khi được người thân cho tiền sửa xe đạp, Đan, Ưng và Huỳnh Trân (11 tuổi, em ruột của Đan) đã chèo xuồng trên kênh xáng Xẻo Nhàu, thuộc xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang để sang tiệm sửa xe. Khi chèo ra cách bờ 300 m, chiếc xuồng bất ngờ lật úp, cả 3 em và chiếc xe đạp bị chìm xuống sông.

Do không biết bơi, Đan và Ưng bị đuối nước và chìm dần, còn em Trân đã kịp thoát khỏi chiếc xuồng và bơi vào bờ nên thoát chết và kêu cứu. Khi phát hiện có tiếng la thất thanh, một chiếc xuồng máy chạy ngang qua, thấy vụ việc nên dừng lại tìm vớt các em.

hoc sinh chet duoi anh 1
Đoạn sông xảy ra vụ lật xuồng khiến Đan và Ưng chết đuối thương tâm.

 

Nhiều người dân đến và lặn tìm 2 em nhưng không có kết quả, gần một tiếng sau thì mới vớt được thi thể của Đan và Ưng.

Anh Huỳnh Văn Còn (36 tuổi, cha em Đan) nói trong nước mắt: “Do nhà nghèo nên ban ngày, ngoài giờ học thì Đan còn phải đi làm thuê phụ gia đình. Có tiền của người thân cho sửa xe nên nó chở xe đi sửa để làm phương tiện đến trường và xảy vụ tai nạn. Vợ chồng tôi quá đau buồn khi 2 đứa chết thương tâm quá”.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/cheo-xuong-qua-song-2-hoc-sinh-ngheo-chet-duoi-thuong-tam-20161025062346213.htm

Theo Thế Hạnh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội