Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 giờ chinh phục đỉnh Lang Biang cùng hot boy Linh Sơn

Không ít lần đến với Đà Lạt và Lang Biang nhưng diễn viên Linh Sơn chia sẻ, chuyến đi hôm 19/8 là lần đầu tiên anh chinh phục đỉnh núi cao 2.167 m.

Từ thành phố Đà Lạt, chạy xe máy đến địa phận huyện Lạc Dương, Linh Sơn chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết cho chuyến chinh phục đỉnh núi cao nhất nằm trong quần thể 3 đỉnh núi của Lang Biang. Có hai vật dụng bất ly thân mà anh mang theo bên mình là chiếc máy quay hành trình và máy ảnh để có thể ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp trong lần khám phá này.
Từ thành phố Đà Lạt, chạy xe máy đến địa phận huyện Lạc Dương, diễn viên "Hot boy nổi loạn", "Để mai tính 2", "Kungfu Phở" chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến chinh phục đỉnh núi cao nhất nằm trong quần thể 3 đỉnh núi của Lang Biang. Hai vật bất ly thân anh mang theo là máy quay hành trình và máy ảnh để có thể ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp trong lần khám phá này.
Cùng với những người bạn đồng hành trong nhóm Hành trình hạnh phúc, Linh Sơn háo hức nghe người dẫn đường là Cil – chàng trai người bản xứ dân tộc Lạch đã có 4 năm kinh nghiệm làm hướng dẫn viên du lịch.
Cùng với những người bạn đồng hành trong nhóm Hành trình hạnh phúc, Linh Sơn nghe người dẫn đường là Cil - chàng trai người bản xứ dân tộc Lạch đã có 4 năm kinh nghiệm - làm hướng dẫn viên du lịch.
Từ chân núi Lang Biang lên đỉnh, trải qua 3 cung đường khác nhau. Đoạn đường đầu tiên được trải nhựa, hai bên là hàng thông rợp bóng khá dễ di chuyển. Cánh rừng thông trải dài bạt ngàn đến tận chân núi, vi vu những tiếng gió reo.
Từ chân núi Lang Biang lên đỉnh có 3 chặng đường. Đoạn đường đầu tiên được trải nhựa, hai bên là hàng thông rợp bóng khá dễ di chuyển. Cánh rừng thông trải bạt ngàn đến tận chân núi, vi vu tiếng gió reo.
1/3 chặng đường tiếp theo, đường đi khó hơn bởi sau cơn mưa đêm khá nặng hạt đường lầy lội, nhiều đoạn trơn trượt. Những lớp lá cây dày kín lối đi ngập trong nước tạo nên lớp bùn lầy lép nhép dưới chân.
1/3 chặng đường tiếp theo đi khó hơn, bởi sau cơn mưa đêm khá nặng hạt, đường lầy lội, nhiều đoạn trơn trượt. Những lớp lá cây dày ngập trong nước, tạo nên lớp bùn lầy lép nhép dưới chân.
1/3 chặng cuối, đường gần như dốc đứng. Cộng với cái nắng nóng oi nồng khiến việc di chuyển có phần khó khăn hơn. Sau gần 2 tiếng di chuyển, Linh Sơn cùng cả đoàn đã có mặt trên đỉnh Lang Biang ở độ cao 2.167m.
Ở 1/3 chặng cuối, đường gần như dốc đứng. Cộng với cái nắng nóng oi nồng, việc di chuyển có phần khó khăn hơn. Sau gần 2 tiếng, Linh Sơn cùng cả đoàn đã có mặt trên đỉnh Lang Biang ở độ cao 2.167m.
Linh Sơn cho biết, cảm giác được đứng trên đỉnh núi cao, phóng tầm mắt ra xa để quan sát thị trấn Lạc Dương, thành phố Đà Lạt rất thích thú. Đó là khoảnh khắc dường như con người và đất trời gần nhau hơn. Anh được tận hưởng mọi thứ một cách trọn vẹn mà không còn những âu lo thường ngày của cuộc sống.
Dù từng đến Đà Lạt không ít lần nhưng việc chinh phục đỉnh Lang Biang lần này vẫn tạo cho anh cảm giác đặc biệt. Điều thú vị hơn đó là, sau khi đã thỏa thuê với rất nhiều khung hình đẹp Linh Sơn còn được người bạn đường mời về nhà để thưởng thức bữa ăn đặc biệt với các đặc sản dân tộc.
Dù từng đến Đà Lạt không ít lần, việc chinh phục đỉnh Lang Biang lần này vẫn tạo cho chàng diễn viên có gương mặt Sở Khanh cảm giác đặc biệt. Điều thú vị hơn đó là, sau khi đã thỏa thuê với rất nhiều khung hình đẹp, Linh Sơn còn được người bạn đường mời về nhà để thưởng thức bữa ăn với các đặc sản dân tộc.
Ngoài những món ăn quen thuộc nhưng được chế biến khá lạ, đặc sắc: cà tím, rau má trộn, cá điêu hồng nướng, thịt heo… Linh Sơn tâm sự lần đầu tiên anh được học cách châm rượu cần, nghi lễ uống rượu và thưởng thức đặc sản cà đắng – một món ăn đặc trưng nơi đây.
Ngoài những món ăn quen thuộc nhưng được chế biến khá lạ, đặc sắc như cà tím, rau má trộn, cá điêu hồng nướng, thịt heo…, Linh Sơn được học cách châm rượu cần, nghi lễ uống rượu và thưởng thức đặc sản cà đắng - một món ăn đặc trưng nơi đây.
Bữa cơm trưa trở nên xôm tụ với những câu chuyện được kể tiếp về Lang Biang, về truyền thống dân tộc nơi đây.
Bữa cơm trưa trở nên xôm tụ với những câu chuyện được kể tiếp về Lang Biang và truyền thống của người dân tộc.

UNESCO công nhận Lang Biang là khu Dự trữ sinh quyển TG

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) đã chính thức công nhận Lang Biang là khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Bài và ảnh: Tuấn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Đà Lạt