Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

2 cán bộ coi thi ở Đồng Tháp phát 'dính' đề thi

Ban chỉ đạo kỳ thi nhận thấy 2 cán bộ coi thi có sai sót kỹ thuật nhưng đã chủ động báo cáo trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm.

Ngày 26/6, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp - cho biết có xảy ra việc cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán tại phòng thi số 252, điểm trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu vào chiều 25/6.

2 cán bộ coi thi, trong khi phát đề, đã bất cẩn phát dính đề thi. Sau đó, khi phát hiện phát chưa đúng, 2 cán bộ coi thi đã chủ động khắc phục. 

Phat dinh de thi anh 1
Thông cáo báo chí của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp.

Thời điểm phát lại đề cho thí sinh trước khi thời gian chính thức tính giờ làm bài của thí sinh. Lãnh đạo điểm thi và cán bộ thanh tra đã trực tiếp xuống phòng thi nắm bắt tình hình và động viên các em làm bài thi.

Vụ việc trên tuy là sai sót về kỹ thuật của cán bộ coi thi, không ảnh hưởng thời gian làm bài của thí sinh nhưng đã phần nào ảnh hưởng tâm lý thí sinh của phòng thi số 252 khi làm bài.

Ban chỉ đạo kỳ thi đã chỉ đạo khẩn tất cả điểm thi trong tỉnh rút kinh nghiệm chung, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và các lực lượng làm công tác thi nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định và nhiệm vụ được phân công để không làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Đối với 2 cán bộ coi thi, Ban chỉ đạo kỳ thi nhận thấy đây là sai sót kỹ thuật, đã chủ động báo cáo với trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm và vẫn bố trí làm nhiệm vụ.

Không khớp mã đề, thí sinh Sài Gòn thi Sinh học trễ 15 phút

Sáng 26/6, do sự cố không khớp mã đề, thí sinh tại điểm thi THCS Colette (TP.HCM) làm bài môn Sinh học trễ 15 phút so với lịch thi chung của cả nước.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dong-thap-2-can-bo-coi-thi-phat-dinh-de-thi-20190626113332607.htm

Theo Nguyễn Huynh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm