Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

2 bé sơ sinh dính tim: Sinh con 11 tháng, bế con được 1 giờ

“Nhìn thấy 2 con song sinh nằm tách biệt mỗi đứa một giường, em mừng lắm. Cả đêm 2 vợ chồng thao thức không ngủ được, cứ nhắm mắt lại thì mơ về nụ cười của con”, cha mẹ 2 bé Long - Phụng tâm sự.

Quyết tâm không bỏ con

“Từ ngày bác sĩ cách ly, để tiến hành phẫu thuật tách 2 con, ngày nào vợ chồng em cũng nhìn vào mấy tấm hình của con. Con em lanh lắm chị, cháu mọc được 4 cái răng rồi. Khi các cháu chưa phẫu thuật, em đi giữ xe cho quán phở, nhưng ngày nào em cũng mong tới giờ được vào chơi với con.

Thời gian mỗi ngày vào với con chỉ được 5 - 10 phút nhưng bé nhớ hơi và nhận ra cha mẹ. Em nói cái gì, con cũng nhìn cười, rồi làm theo. Hết giờ thăm, thấy cha mẹ đi ra, cháu ngước mắt nhìn theo, miệng bập bẹ gọi ba ba, mẹ mẹ. Mỗi lúc như thế vợ chồng em không cầm được nước mắt”, anh Nguyễn Thanh Phiên (SN 1987, quê Ninh Thuận) - cha của 2 cháu Long, Phụng - kể về 2 con của mình.

Chị Lam được vào thăm con trước khi phẫu thuật tách rời 2 bé dính nhau.

Chị Lam, vợ anh Phiên, tiếp lời chồng: “Khi em mang thai đến tháng thứ 5, đi siêu âm thì phát hiện song thai bị dính nhau, nhưng vợ chồng em không đi tư vấn vì sợ họ khuyên phải bỏ con. Hàng ngày em hay nói chuyện vui đùa, con đều hiểu. Nhất khi ba cháu sờ vào bụng em nô đùa, thì thấy con đưa chân lên đạp bụng mẹ. Hay mỗi khi nhà hàng xóm có đám cưới, nghe tiếng nhạc mà trong bụng mẹ các cháu cũng rộn ràng, thích thú, chân tay múa loạn xạ. Vì thế nên vợ chồng em quyết định sinh 2 con.

Khi thai nhi được 36 tuần tuổi, em bị té nên phải sinh mổ. Khi con ra đời em chỉ nhìn con được một lúc rồi chồng em thuê xe đưa các cháu vào bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu. Sau sinh, em rất yếu em phải ở quê (Ninh Thuận), mình chồng em ở trong TP.HCM với 2 con".

Nụ cười thiên thần của 2 em bé song sinh dính nhau.

Lấy tay lau vội giọt nước mắt, chị Lam kể tiếp: "Sau sinh được 1 tháng em muốn vào với con, nhưng không có tiền đi xe. Lúc đó, chồng nói còn 300.000 đồng gửi về cho em mua vé xe đò. Nhưng gửi 300.000 đồng mà mất 15.000 đồng tiền cước nên em bảo thôi. Sang tháng thứ 2 thì em vay tiền đi xe vào ở bệnh viện với con đến giờ.

Từ khi sinh con ra đến tháng thứ 11 em mới được ôm con đúng một lần. Đó là khi đưa 2 cháu sang bệnh viện Hòa Hảo (Q.5) để xét nghiệm lần cuối trước khi phẫu thuật. Khi đó 2 cháu nặng 12 kg, thấy em cứ bế hoài, các bác sĩ bảo cho con nằm lên giường cho khỏi mỏi tay nhưng em cứ bế. Toàn bộ thời gian em được bế con khoảng 1 giờ đồng hồ".

"Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật tách thành công, được vào thăm trong phòng chăm sóc đặc biệt, nhìn 2 con nằm tách biệt mỗi đứa một giường, em mừng lắm. Cả đêm 2 vợ chồng thao thức không ngủ được, cứ nhắm mắt lại em lại mơ thấy nụ cười của con”, đôi vợ chồng trẻ tâm sự.

Nhận được nhiều tấm lòng chia sẻ

Sau một ngày các báo đưa tin về bệnh viện Nhi đồng 2 tiến hành phẫu thuật tách rời 2 cháu bé rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã tìm đến tận bệnh viện để chia sẻ, động viên cha mẹ của 2 bé Long - Phụng.

Sinh được 11 tháng, chị Lam mới bế con được 1 giờ.
Sau khi hỏi thăm tình hình sức khỏe của 2 bé, nhiều người nhét vào tay vợ chồng anh Phiên chiếc phong bì nói để dành mua sữa cho các cháu. "Xúc động lắm chị ạ, hồi sáng có 2 người gọi điện cho em họ khóc trong điện thoại. Có một chị nói cũng sinh đôi 2 bé gái, chị nói mình may mắn hơn em, các cháu được lành lặn phát triển bình thường. Còn một chị thì tâm sự trước đây cũng có con, nhưng do con chị ấy bị bệnh nên không qua khỏi", Lam kể.

"Thật sự nếu không có những tấm lòng hảo tâm của các anh chị, cô chú, vợ chồng em không mơ đến ngày nhìn thấy 2 cháu nằm ở phòng này. Chúng em rất biết ơn các nhà hảo tâm, các anh chị đã thương yêu, giúp đỡ", anh Phiên tiếp lời vợ.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội