Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2 anh trai sống khổ ở quê, không bao giờ được gặp Thành Long

Thành Long là ông hoàng cát-xê, có cuộc sống giàu có bậc nhất showbiz với khối tài sản 300 triệu USD. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ ngó ngàng đến hai anh trai sống ở vùng quê nghèo.

Thành Long là ngôi sao đẳng cấp quốc tế, sở hữu khối tài sản khổng lồ. Thống kê về doanh thu, bất động sản cũng như kinh doanh cho thấy ông thuộc Top đầu sao nam giàu có nhất.

Tại Trung Quốc hay có câu "một người đắc đạo, gà chó cũng lên trời" với ý gia tộc được cậy nhờ đáng kể từ người thân. QQ cho rằng câu nói này không đúng với Thành Long.

2 anh trai Thanh Long song ngheo kho anh 1
Hai anh trai Thành Long sống cảnh khổ ở quê nhà, chưa bao giờ được em trai chu cấp một xu. Hai người chỉ mong được gặp Thành Long. Ảnh: Sina.

Thành Long tên thật là Phòng Sĩ Long, cha là ông Phòng Đạo Long (sau đổi sang họ Trần khi tới Hong Kong).  Cha ông từng là một sĩ quan có máu mặt trong giới giang hồ ở Nam Kinh, mẹ ông giàu có nhờ việc buôn ma túy. Khi nói về cha mẹ, Thành Long khẳng định quá khứ đầy sóng gió đã khiến ông trưởng thành.

Nhưng tài tử hiếm khi nhắc về hai người anh trai của mình. Trước khi kết hôn với mẹ Thành Long, bố ông đã có đoạn hôn nhân khác và hai người con trai tên Phòng Sĩ Thắng, Phòng Sĩ Đức. Thành Long chưa bao giờ có ý định gặp hai anh.

Khi sao nam 62 tuổi vang danh châu Á, ông từng về quê hương - tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) nhận tổ tông. Lúc này, ông mới có dịp gặp hai người anh bao năm không liên lạc. Từ đó đến nay, Thàn Long chưa bao giờ về lại quê thăm người nhà.

2 anh trai Thanh Long song ngheo kho anh 2
Lần duy nhất Thành Long gặp hai anh là trong chuyến về quê nhận tổ tông. Ảnh: QQ.

Những người sống gần gia tộc Thành Long tại Sơn Đông cho biết Phòng Sĩ Đức, Phòng Sĩ Thắng có cuộc sống vất vả tại vùng quê nghèo. Hai người hay nói về em trai nổi tiếng dù chưa có dịp gặp lại.

"Họ còn nói hy vọng đến khi chết được gặp em trai thêm một lần nữa. Khi chúng tôi trách Thành Long vô tình, họ đều bênh vực và nói công việc của ông ấy quá bận rộn", nguồn tin chia sẻ trên Sina.

Thực tế, không chỉ hai anh trai, ngay cả con gái riêng của ông cùng Ngô Ỷ Lợi cũng không được Thành Long ngó ngàng. Từ khi Ngô Trác Lâm chào đời đến giờ, ông chưa một lần gặp con. Ngô Ỷ Lợi cho biết con gái không còn nghĩ đến việc gặp cha trong tương lai. Thành Long chỉ thừa nhận con trai Phòng Tổ Danh và tuyên bố trao toàn bộ tài sản cho quý tử.

2 anh trai Thanh Long song ngheo kho anh 3
Thành Long cũng chưa bao giờ có ý gặp con gái riêng với người tình Ngô Ỷ Lợi. Ảnh: QQ.

"Tài sản của tôi ư? Toàn bộ tài sản của tôi không để cho con trai thì để cho ai? Đó là con trai tôi, tôi là cha. Đó là điều bất di bất dịch, không thể thay đổi", ông nói.

Trong khi đó, nói về con gái, ông lắc đầu: “Việc cha con hội ngộ ư? Tôi thấy rằng không cần thiết. Con bé đúng là đã tổn thương vì tôi, nhưng việc đó tôi không thể làm khác được. Về vấn đề tài sản, tôi tin rằng con bé không cần tiền của tôi”.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Thành Long Giải trí Hoa ngữ Giải trí